Ra mắt mô hình nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

Nhằm giúp cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi gia cầm, nâng cao hiệu quả chất lượng trong chăn nuôi tạo thu nhập cho hội viên phụ nữ.

Triển vọng cây đàn hương trên đất Krông Bông

Sau khi được Bộ Nông nghiệp &PTNT cho trồng khảo nghiệm cây giống Đàn hương có xuất xứ Karnataka Ấn Độ trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và Buôn Đôn (Đăk Lăk), qua gần ba năm phát triển sản xuất ở quy mô vừa và nhỏ cho thấy loài cây quý này có sức sống bền bỉ, thân thiện với môi trường, được mệnh danh là cây “vàng xanh” hay cây “triệu đô” vì tính hiệu quả kinh tế của nó và lợi ích từ việc phát triển rừng phân tán.

Người nữ trưởng thôn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Tuy đã bước vào tuổi lục tuần, cái tuổi đối với nhiều phụ nữ khác là được nghỉ ngơi vui vầy bên con cháu sau những tháng năm lao động công tác, thế nhưng, với lòng nhiệt huyết của người đảng viên, người phụ nữ đơn thân ấy vẫn cần mẫn cùng công việc. Đó là bà Lê Thị Thảo, 60 tuổi ở thôn 11 xã Hòa Lễ.

Hiệu quả bước đầu trong xây dựng các mô hình,  Câu lạc bộ chi hội phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Krông Bông có gần 40% đồng bào dân tộc thiểu số, với 25 dân tộc anh em cùng sinh sống; hội viên phụ nữ là dân tộc thiểu số chiếm hơn 40%; Địa bàn rộng, dân cư đông, đường sá đi lại khó khăn; phụ nữ sinh con thứ 3 trở lên vẫn còn, tình trạng tảo hôn vẫn xảy ra, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao. Do đó, làm thế nào để tuyên tuyền vận động hội viên phụ nữ, nhất là hội viên phụ nữ đồng bào DTTS thực hiện tốt cuộc vận động phụ nữ “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với việc đẩy mạnh “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh” là bài toán không đơn giản, khiến các cấp hội phụ nữ trong huyện luôn trăn trở.

Người “biến” phế liệu thành vật hữu dụng

Có những đồ dùng hư hỏng tưởng chừng bỏ đi, nhưng qua bàn tay khéo léo của người thợ già thì nó lại trở thành vật hữu dụng. Người thợ già ấy là ông Dương Hồng (thường gọi là ông Hồng thợ mộc) 82 tuổi, ở thôn 4 xã Hòa Phong (Krông Bông).

Tấm lòng thơm thảo của người y sỹ già

Để chuẩn bị thực lực đánh bót buôn MNganh (thường gọi là buôn Khanh) lần thứ lần thứ hai (năm 1961), tháng 8/1961 khi mới tròn 16 tuổi bà H Loan Êban (thường gọi Ađuôn Dược) sinh ra ở buôn Tơng Rang (xã Cư Drăm) thoát ly tham gia cách mạng và được đào tạo khóa cứu thương cấp tốc 15 ngày. Khi chiến sự xảy ra, bà được điều động sơ cứu thương binh ngay tại chiến trường, với năng khiếu bẩm sinh và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ bà đã làm tốt công việc được giao.

Trọn đời theo Đảng
Trọn đời theo Đảng (10/01/2022, 15:00)

Những ngày đầu năm 2022, có dịp về lại vùng căn cứ Cư Drăm, tôi may mắn được gặp và trò chuyện với ông Y Hợp Niê Kdăm, tên gọi khác Y Sai Niê Kđăm (thường gọi Ama Phương) thương binh 4/4, dân tộc Êđê, ở buôn Chàm A. Với 81 tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng, mái tóc giờ đã pha sương và đang bị bệnh tim, nhưng trong đôi mắt của người đảng viên già ấy luôn sáng lên một niềm tin mãnh liệt.

Để Du lịch Krông Bông “cất cánh”

Mỗi khi nhắc đến địa danh Krông Bông, mọi người thường liên tưởng đến vùng căn cứ kháng chiến H9 của Tỉnh Đăk Lăk, nơi diễn ra 3 kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh với những di tích lịch sử và những danh lam thắng cảnh như: Di tích lịch sử Hang đá Đăk tuôr, di tích danh lam thắng cảnh thác Buôn H Ngô, điểm du lịch thác Krông Kma, thác Yang Hanh, đá Voi Yang Reh… thế nhưng, cùng nằm trong quần thể thác Krông Kma có một điểm hẹn khá thú vị với tên gọi “Suối Thanh niên” mà nhiều người còn chưa biết đến.

Sức sống mới ở vùng căn cứ Khuê Ngọc Điền

Là một xã căn cứ thuộc H9 (Krông Bông), xã Khuê Ngọc Điền được ví như vùng “đất thép” ở Nam Tây nguyên, bởi từ 1965 đến 1975 Khuê Ngọc Điền là tuyến địa đầu vùng căn cứ kháng chiến của tỉnh Đăk Lăk. Thực hiện dã tâm biến nơi đây thành “vành đai trắng” địch đã tập trung nhiều binh chủng có pháo yểm trợ, tổ chức hàng chục trận càn quét với quy mô lớn. Song với ý chí kiên định “Sống cùng Đảng, chết không rời Đảng”, Đảng bộ, dân và quân trong xã đã “lấy hang đá làm nhà, rễ tranh làm muối, củ rừng thay cơm” bám trụ giữ vững vùng căn cứ kháng chiến.

Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam (22/12/1944-22/12/2021): Người lính đi qua ba cuộc kháng chiến

Đã gần bước sang tuổi 90, khi nhớ lại một thời cầm súng, người lính từng vào Nam, ra Bắc, Thiếu tá Lữ Bá Vương cán bộ hưu trí, 66 năm tuổi Đảng, hiện ở tổ dân phố 3, Thị trấn Krông Kma (Krông Bông) như sống lại tuổi 20.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn