Sôi nổi các hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII 03/03/2022, 15:55

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của phụ nữ tỉnh Dak Lak, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Các cấp Hội phụ nữ  huyện Krông Bông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt với chủ đề: “Mỗi tổ chức Hội, mỗi cán bộ, hội viên có 01 công trình, phần việc, sáng tạo, hiệu quả chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”.

Hội phụ nữ các cấp quán triệt, phát động và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của đợt thi đua đặc biệt với nhiều hình thức sáng tạo, nội dung thi đua cụ thể, sát với đặc điểm tình hình nhiệm vụ của địa phương, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng tham gia bằng nhiều hành động, ý tưởng sáng tạo. Qua đợt phát động đã có 41 công trình/phần việc/hoạt động đăng ký thực hiện đợt thi đua đặc biệt.

Hội Phụ nữ huyện Krông Bông tặng túi an sinh cho phụ nữ nghèo

Các cấp Hội phụ nữ đã tuyên truyền, phổ biến hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt thông qua các buổi sinh hoạt chi/tổ Hội, CLB/mô hình, thông qua hệ thống loa phát thanh, các trang zalo, facebook của Hội nhằm tuyên truyền, giới thiệu những công trình, phần việc thiết thực, gương các tập thể, cá nhân điển hình tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp,  Hội đã chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở quán triệt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “phụ nữ cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covd-19; Các cấp Hội phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, quyên góp được nhiều nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, rau củ quả các loại; thăm và tặng 286 suất cho 286 hộ gia đình đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 với tổng trị giá 85.800.000 đồng; Ngoài ra, còn tổ chức Chương trình “tết yêu thương” tặng 38 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn với tổng số tiền 7.600.000 đồng. Các cấp Hội LHPN huyện đã vận động được 206 túi an sinh với số tiền 49.800.000 đồng trao tặng cho 206 các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trích nguồn vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trao vốn cho 5 chị với số tiền 50 triệu đồng để đầu tư vào chăn nuôi bò nhốt, gà lấy thịt, trồng rau...

Hỗ trợ xây 01 nhà mái ấm tình thương cho chị H’Phê Ksơr, xã Cư Drăm, trị giá 40 triệu đồng đến nay đã bàn giao và đi vào sử dụng; Ra mắt 3 mô hình với 67 thành viên tham gia như: mô hình “Dệt thổ cẩm”, mô hình “cải tạo đất xung quanh nhà để trồng rau và cây ăn trái”, mô hình “gia đình phụ nữ  5 không, 3 sạch”. Ngoài ra, các cấp hội thực hiện các đoạn đường xanh – sạch – đẹp, đoạn đường tự quản như: trồng 1.210 cây hoa giấy, cây cau, cây xanh các loại; thu gom rác thải để phân loại rác thải hữu cơ ủ phân vi sinh, rác thải nhựa bán gây quỹ hội.

Với những hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của các cấp Hội phụ nữ trong huyện, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, sẽ góp phần hoàn thành thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Hội  trong năm 2022 và những năm tiếp theo./. 

Vi Hương

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn