Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện Krông Bông năm 2022 17/06/2022, 15:17

Chiều ngày 15/6, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Krông Bông đã tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Đ/c Đỗ Quốc Hương – Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Krông Bông năm 2022 được tổ chức trong 02 ngày 08 và 09/06/2022. Nội dung diễn tập phòng thủ huyện gồm chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Để đảm bảo công tác diễn tập đạt kết quả tốt nhất, trong thời gian trước, trong và sau diễn tập công tác chuẩn bị luôn được Thường trực Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, có sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện. Các cơ quan chức năng đã chuẩn bị chu đáo hệ thống văn kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thao trường, bãi tập và huy động nhiều lực lượng tham gia; phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; hiệp đồng chặt chẽ các yếu tố bảo đảm cho nhiệm vụ diễn tập. Trong thực hành diễn tập, đã phát huy tốt năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, trình độ tổ chức chỉ huy, điều hành của chính quyền, khả năng phối hợp, hiệp đồng tham mưu của các ngành, mặt trận đoàn thể; trong đó, lực lượng vũ trang làm nòng cốt trong tham mưu vận hành cơ chế, phối hợp giải quyết các tình huống. Điểm mới trong cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2022 là đã vận dụng linh hoạt căn cứ chiến đấu mô phỏng vào việc vận hành cơ chế trong luyện tập các trạng thái; tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, thông suốt ở phần thực binh với quy mô, cấp độ khác nhau, phát huy có hiệu quả sức mạnh chiến đấu của các lực lượng trong việc xử lý tình huống có thể xảy ra. Thông qua diễn tập lần này đã góp phần củng cố, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh đối với các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện. Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền; tạo điều kiện thuận lợi cho huyện tiếp tục thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Đỗ Quốc Hương – Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương công tác diễn tập khu vực phòng thủ tại huyện đã đạt được kết quả tốt. Các đơn vị diễn tập đều đạt so với yêu cầu của Ban chỉ đạo đề ra. Nội dung diễn tập sát với diễn biến tình hình có thể xảy ra, công tác tổ chức đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm. Qua đó phát huy sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 12 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2022.  

Ái Phương

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn