Dấu ấn ngày hội giáo dục Stem bậc tiểu học lần thứ nhất ở Huyện Krông Bông 26/04/2024, 07:26

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực dành cho các em học sinh, ngày 23 và 24/4/2024, Phòng GD&ĐT huyện Krông Bông tổ chức Ngày hội giáo dục STEM bậc Tiểu học lần thứ nhất năm học 2023-2024 với chủ đề “Gieo mầm sáng tạo – nuôi dưỡng đam mê” đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên bậc tiểu học trên địa bàn huyện về tham gia.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc ngày hội

Các đại biểu tham quan các sản phẩm Stem

​          Về dự lễ khai mạc ngày hội có đ/c Y’Huấn Adrơng – Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ, cùng lãnh đạo phòng GD & ĐT huyện, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường và đông đảo thầy cô giáo, học sinh bậc tiểu học trên địa bàn huyện. Ngày hội được diễn ra trong không khí vui tươi vui, phấn khởi. Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Huỳnh Viết Trung, Trưởng phòng GD & ĐT huyện khẳng định “Giáo dục STEM là một phương thức giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn, trong đó học sinh được tổ chức tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề đặt ra, góp phần hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh”. Nhân dịp này, lãnh đạo phòng GD & ĐT huyện đã trao cờ lưu niện cho 22 đơn vị tiểu học về tham gia. Sau lễ khai mạc các nội dung ngày hội được diễn ra sôi nổi với việc triển lãm và trưng bày sản phẩm, giới thiệu và thuyết minh 36 sản phẩm STEM do các em học sinh và giáo viên của 22 đơn vị trường học trên địa bàn huyện về tham gia tranh tài. Nhiều sản phẩm thể hiện ý tưởng mới, sử dụng vật liệu một cách sáng tạo, thể hiện tư duy logic, giải quyết được các vấn đề và ứng dụng kiến thức vào thực tế. Như mô hình ước mơ bản làng em của trường tiểu Yang Hăn, mô hình địa phương em của trường triểu học – THCS Khuê Ngọc Điền; Mô hình đồ dùng gia đình của trường tiểu học Cư Pui 1….

Hoạt động bài giảng Stem tại trường tiểu học Lê Hồng Phong

Song song với việc trưng bày các sản phẩm Stem, thầy cô giáo cũng được tham gia học động bài giảng Stem và hội thảo về giáo dục STEM trong trường tiểu học. Hoạt động bài giảng Stem là hình thức tổ chức giáo dục STEM chủ yếu trong nhà trường. Giáo viên thiết kế các bài học STEM để triển khai trong quá trình dạy học. Bài học được thực hiện do giáo viên và học sinh của trường TH Lê Hồng Phong thực hiện mẫu cho các giáo viên ở các trường học theo dõi. Hoạt động này diễn ra khá thiết thực tạo ra hứng thú, để học sinh đón nhận và tham gia học tập rất hào hứng.

Lãnh đạo Phòng GD & ĐT huyện trao thưởng cho các học sinh đã có thành tích trong ngày hội.

      Ngày hội STEM bậc Tiểu học lần thứ nhất năm học 2023-2024 với chủ đề “Gieo mầm sáng tạo – nuôi dưỡng đam mê” do phòng GD & ĐT huyện Krông tổ chức đã để lại nhiều dấu ấn cho học sinh và giáo viên về tham gia ngày hội với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích. Kết thúc ngày hội, ban giáo khảo đã đánh giá cao từ khâu chuẩn bị đến tổ chức, nhất là các hoạt động diễn ra tại ngày hội. Qua 2 ngày diễn ra ngày hội, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho mô hình ước mơ bản làng em của trường tiểu Yang Hăn; Mô hình địa phương em của trường triểu học – THCS Khuê Ngọc Điền; Mô hình đồ dùng gia đình của trường tiểu học Cư Pui 1. Trao 4 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức cũng khen thưởng cho 9 cá nhân và 3 tập thể, công nhận 29 mô hình đã có thành tích xuất sắc. Ngày hội đã tạo nên sân chơi bổ ích, thiết thực dành cho các em học sinh, giúp các em được giao lưu, khám phá, trải nghiệm các hoạt động. Từ đó phát triển tư duy lôgic, phản biện, có sáng tạo, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành. Ngày hội cũng giúp các thầy cô giáo tiếp cận sâu hơn về giáo dục STEM, sử dụng trong giảng dạy, góp phần giúp học sinh phát triển toàn diện/.

Phan Tuân

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn

ipv6 ready