Xác định vai trò, vị trí quan trọng của phụ nữ và công tác phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng ủy xã Yang Mao đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước đạt được nhiều kết quả tích cực.

Xã Yang Mao: Loay hoay tìm lời giải cho bài toán giảm nghèo

Yang Mao là xã vùng sâu của huyện Krông Bông. Toàn xã có 1.079 hộ, 5.103 khẩu, trong đó trên 70% là đồng bào dân tộc M’nông và Ê Đê. Những năm vừa qua, Yang Mao là địa phương được đầu tư nhiều vốn từ các dự án, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi đã được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu của người dân như điện lưới quốc gia đã phủ khắp 11 thôn, buôn trong xã

Sáng ngày 20/7/2018, cán bộ và nhân dân thôn 3 xã Hòa sơn đã tổ chức Lễ khánh thành, đưa vào sử dụng công trình Nhà sinh hoạt cộng đồng.

Sáng ngày 19 tháng 07 năm 2018, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Krông Bông tổ chức lớp Tập huấn "Hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại trên lúa vụ Hè Thu năm 2018" cho cán bộ khuyến nông, chi hội nông dân và hội viên nông dân xã Hòa Phong.

Huyện ủy Krông Bông tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, viên chức, người lao động, chiều ngày 19/7/2018, Huyện ủy Krông Bông phối hợp với đội Cảnh sát PCCC số 4 tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập phương án PCCC.

Chuyện về người thầy giáo thương binh

Trở về vùng căn cứ kháng chiến cũ Krông Bông, nếu hỏi về thầy giáo Y Jăm Hlong, mọi người sẽ không khỏi ngạc nhiên khi từ người già cho đến những đứa trẻ thuộc thế hệ 10x, đều biết rõ ngọn ngành về người thầy giáo thương binh bằng cái tên thường gọi quen thuộc Ama Nguôi.

Người cựu chiến binh năng nỗ, làm kinh tế giỏi

Ông Y Cheng Ksơr (tên thường gọi là Ma Rô Tơ) dân tộc M’nông ở buôn Hằng Năm, xã Yang Mao (Krông Bông) nhập ngũ năm 1974. Năm 1987 rời quân ngũ về địa phương, ông tiếp tục đảm nhận, gánh vác nhiều công việc của xã, của buôn như trưởng công an xã Yang Mao, trưởng buôn Hằng Năm và bây giờ là Trưởng ban công tác mặt trận buôn Hằng Năm. Ở công việc nào được phân công, được tín nhiệm ông cũng đều hoàn thành tốt. Không những vậy, ông còn là một người làm kinh tế giỏi ở xã Yang Mao.

Xã Cư Pui: Nỗ lực xóa phòng học tạm

Cư Pui là xã vùng sâu của huyện Krông Bông. Điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp rất nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã Cư Pui đã được đầu tư hàng chục tỷ đồng từ nguồn vốn của Nhà nước và các nguồn vốn khác, cùng với sự nỗ lực của địa phương nhằm cải thiện về cơ sở vật chất trường học. Đến nay trên địa bàn xã Cư Pui đã xóa được phòng học tạm, không còn tình trạng học nhờ, cơ sở vật chất trường học đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Huyện Krông Bông tổ chức khai mạc giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng năm 2018.

Sáng ngày 17/7 phòng VH&TT huyện phối hợp với huyện Đoàn Krông Bông tổ chức khai mạc giải Bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng năm 2018. Về tham dự giải có 12 đội bóng đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia tranh tài.

Kết quả sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương đảng khóa XI

Sau 5 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN", công tác giáo dục, đào tạo trên địa bàn huyện Krông Bông đã đạt được những kết quả tích cực.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn