Đoàn Công tác Tỉnh ủy làm việc tại huyện Krông Bông

Sáng ngày 17/10/2019, đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND và các sở, ban, ngành của tỉnh đã về làm việc với Huyện ủy Krông Bông.

Kế hoạch thực hiện phòng, chống tham nhũng năm 2019 31/01/2019, 15:00

UBND huyên vừa ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 31/01/2019 thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019.

Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Mục đích của kế hoạch nhằm tổ chức, thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện,  từng bước khắc phục những hạn chế, yếu kém, ngăn chặn,đẩy lùi tham nhũng; nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về công tác PCTN; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tiếp tục lãnh đạo thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng; kế hoạch phòng chống tham nhũng là căn cứ để các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai các giải pháp, nhiệm vụ về PCTN.

Kế hoạch gồm có 6 nội dung thực hiện chính: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCTN; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; công tác phát hiện và xử lý tham nhũng; công tác giáo dục và đạo tạo; vai trò, trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng.

Tổ chức thực hiện, UBND huyện giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ Kế hoạch và tình hình thực tế của địa phương mình để triển khai thực hiện, định kỳ báo cáo kết quả về UBND huyện; giao Thanh tra huyện hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch, tổ chức kiểm tra, tham mưu xem xét, xử lý vi phạm.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây.