Cô học trò nghèo vùng sâu học giỏi, đam mê khoa học

Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tưởng chừng như không thể tiếp tục đi học, nhưng em H’Truyên Hlong (dân tộc M’nông) học sinh lớp 8A trường THCS Yang Mao vẫn hàng ngày đến trường. Không những vậy, em luôn đạt danh hiệu hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến. Đặc biệt, trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học, năm học 2017-2018 được tổ chức vào tháng 3/2018 tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), sản phẩm của em đã xuất sắc đem về giải Nhì Quốc gia với dự án kỹ thuật lĩnh vực năng lượng vật lý “Điều hòa nhiệt độ nhà ở bằng phương pháp tiếp đất và thông khí”.

Bán trú dân nuôi - còn đó những nỗi lo

Do điều kiện đi lại xa nên hàng trăm học sinh (đa số là người dân tộc Mông) ở các trường THCS Cư Pui, THCS Cư Đrăm và THPT Trần Hưng Đạo (Krông Bông) không thể đi về trong ngày nên phải ở lại trong khu bán trú của trường.

Trường THCS Cư Đrăm đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Sáng 30/12/2017, trường THCS Cư Đrăm, huyện Krông Bông đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia và sơ kết học kỳ I, năm học 2017 - 2018, lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo đã về dự.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh năm 2018

Từ ngày 03 đến 06 tháng 01 năm 2018, Phòng GD&ĐT Krông Bông cử Đoàn học sinh tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018. Đoàn tham dự 06 sản phẩm khoa học kỹ thuật ở 05 lĩnh vực.

Quả ngọt trên vùng đất khó

Năm 1983, rời quê hương Hải Dương, ông Bùi Trọng Quát sinh năm 1955 đưa gia đình vào lập nghiệp ở thôn 10, xã Hòa Sơn (Krông bông - Đăk Lăk). Một vùng đất chỉ thích hợp với việc trồng cây lương thực, vậy mà suốt bao nhiêu năm nhọc nhằn trên vùng đất khó, hết loay hoay với cây lúa, cây ngô lại đến cây sắn, cái điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa” diễn ra theo chu kỳ hàng năm làm cho cuộc sống của người nông dân luôn gặp khó khăn, song chuyển đổi sang trồng cây gì thích hợp lại là bài toán khó chưa có lời giải.

Trồng dâu nuôi tằm mở ra hướng đi mới cho nông dân

Khi nói đến trồng dâu nuôi tằm, người ta sẽ liên tưởng ngay đến Bảo Lộc - Lâm Đồng, một địa phương được mệnh danh thủ phủ của nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa. Thế nhưng, những năm gần đây nhiều địa phương trong tỉnh Daklak không còn xa lạ với cái nghề “ăn cơm đứng” này nữa, bởi từ giống dâu, chất lượng con giống cho đến việc cho kén nhả tơ đều được ứng dụng những kỹ thuật mới.

Tập huấn Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây sắn cho nông xã Hòa Phong.

Theo báo cáo của Trạm bảo vệ thực vật huyện Krông Bông, trong đợt kiểm tra vừa qua đã phát hiện trên địa bàn xã Hòa Phong có trên 24 ha sắn nhiễm bệnh “khảm lá sắn”.

Hàng trăm ha sắn của người dân các xã vùng sâu bị nhiễm bệnh

Theo số liệu thống kê hiện nay đã có 120,3 ha sắn của bà con nông dân các xã Cư Pui, Cư Đrăm và Yang Mao bị nhiễm bệnh virus khảm lá sắn. Đây là loại bệnh mới xuất hiện trên địa bàn huyện Krông Bông.

Hiệu quả Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên ở Ea Trul

Sau 3 năm triển khai, Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tại xã Ea Trul đã đem lại những hiệu quả rõ rệt. Dự án đã trao cơ hội và là cầu nối quan trọng giúp nhiều người nghèo tiếp cận được với những tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn sản xuất kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Cựu chiến binh xung kích trên mặt trận kinh tế

Không chỉ là một tấm gương làm kinh tế giỏi, cựu chiến binh Trần Văn Bình (SN 1954), Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Yang Mao (huyện Krông Bông) còn luôn năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động, phong trào Hội. Đặc biệt, ông luôn giúp đỡ đồng đội, người nghèo phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn