Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh năm 2018

Từ ngày 03 đến 06 tháng 01 năm 2018, Phòng GD&ĐT Krông Bông cử Đoàn học sinh tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018. Đoàn tham dự 06 sản phẩm khoa học kỹ thuật ở 05 lĩnh vực.

Quả ngọt trên vùng đất khó

Năm 1983, rời quê hương Hải Dương, ông Bùi Trọng Quát sinh năm 1955 đưa gia đình vào lập nghiệp ở thôn 10, xã Hòa Sơn (Krông bông - Đăk Lăk). Một vùng đất chỉ thích hợp với việc trồng cây lương thực, vậy mà suốt bao nhiêu năm nhọc nhằn trên vùng đất khó, hết loay hoay với cây lúa, cây ngô lại đến cây sắn, cái điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa” diễn ra theo chu kỳ hàng năm làm cho cuộc sống của người nông dân luôn gặp khó khăn, song chuyển đổi sang trồng cây gì thích hợp lại là bài toán khó chưa có lời giải.

Trồng dâu nuôi tằm mở ra hướng đi mới cho nông dân

Khi nói đến trồng dâu nuôi tằm, người ta sẽ liên tưởng ngay đến Bảo Lộc - Lâm Đồng, một địa phương được mệnh danh thủ phủ của nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa. Thế nhưng, những năm gần đây nhiều địa phương trong tỉnh Daklak không còn xa lạ với cái nghề “ăn cơm đứng” này nữa, bởi từ giống dâu, chất lượng con giống cho đến việc cho kén nhả tơ đều được ứng dụng những kỹ thuật mới.

Tập huấn Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây sắn cho nông xã Hòa Phong.

Theo báo cáo của Trạm bảo vệ thực vật huyện Krông Bông, trong đợt kiểm tra vừa qua đã phát hiện trên địa bàn xã Hòa Phong có trên 24 ha sắn nhiễm bệnh “khảm lá sắn”.

Hàng trăm ha sắn của người dân các xã vùng sâu bị nhiễm bệnh

Theo số liệu thống kê hiện nay đã có 120,3 ha sắn của bà con nông dân các xã Cư Pui, Cư Đrăm và Yang Mao bị nhiễm bệnh virus khảm lá sắn. Đây là loại bệnh mới xuất hiện trên địa bàn huyện Krông Bông.

Hiệu quả Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên ở Ea Trul

Sau 3 năm triển khai, Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tại xã Ea Trul đã đem lại những hiệu quả rõ rệt. Dự án đã trao cơ hội và là cầu nối quan trọng giúp nhiều người nghèo tiếp cận được với những tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn sản xuất kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Cựu chiến binh xung kích trên mặt trận kinh tế

Không chỉ là một tấm gương làm kinh tế giỏi, cựu chiến binh Trần Văn Bình (SN 1954), Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Yang Mao (huyện Krông Bông) còn luôn năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động, phong trào Hội. Đặc biệt, ông luôn giúp đỡ đồng đội, người nghèo phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Yang Mao phát huy vai trò của đảng viên trong phát triển kinh tế

Từ một xã thuần nông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, những năm gần đây xã Yang Mao (huyện Krông Bông) chú trọng phát huy vai trò hạt nhân của tổ chức cơ sở Đảng, tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên, lấy đó làm khâu then chốt tạo nền tảng cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH địa phương.

Xã Hòa Phong chủ động ứng phó trước mùa mưa bão

Hiện nay đang vào mùa mưa bão, nhằm ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến thất thường, đảm bảo nhu cầu đi lại và nước tưới cho các loại cây trồng, ngay từ đầu vụ mùa 2018 xã Hòa Phong đã chủ động lồng ghép các nguồn vốn ngân sách từ các chương trình, dự án của tỉnh, huyện và xã để duy tu, sửa chữa, gia cố và xây dựng các công trình thủy lợi đã xuống cấp, làm kè chống sạt lở

Kết quả bước đầu thực hiện nghị quyết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện Krông Bông

Ngày 27/12/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020 đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/HU về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giai đoạn 2015 - 2020. Nghị quyết là cơ sở quan trọng cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững mà trọng tâm là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, làm nền tảng thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển, góp phần giải quyết việc làm, xoá đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống cho người dân

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn