Trường THCS Cư Đrăm đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia 30/05/2018, 08:47

Sáng 30/12/2017, trường THCS Cư Đrăm, huyện Krông Bông đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia và sơ kết học kỳ I, năm học 2017 - 2018, lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo đã về dự.

Trường THCS Cư Đrăm được thành lập từ năm 1996. Lúc mới thành lập nhà trường gặp muôn ngàn khó khăn bởi trường trường nằm ở vùng III, điều kiện kinh tế xã hội thấp, nhưng nhà trường đã quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Lãnh đạo nhà trường đã có nhiều biện pháp để phát huy, xây dựng, hoàn thành tốt các tiêu chuẩn. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt là tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, chất lượng học tập của học sinh. Nhà trường đã nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất, góp phần chuẩn bị năng lực cho học sinh học tiếp THPT hoặc học nghề. Nhà trường đã từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất như quy hoạch mặt bằng, phòng học văn hóa, phòng học bộ môn, sân tập thể chất, đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia. Sau một quá trình phấn đấu, Trường THCS Cư Đrăm đã hội đủ 5 tiêu chuẩn của trường THCS chuẩn Quốc gia, trong đó có một số tiêu chuẩn đạt kết quả nổi bật.

Đ/c: Lê Xuân Quý - Trưởng phòng GD&ĐT đã trao bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia cho trường THCS Cư Đrăm

Đến năm học 2016 - 2017, trường đã có 15 giáo viên giỏi cấp tỉnh và huyện; nhà trường đạt công tác kiểm định chất lượng cấp độ 3, tỉ lệ học sinh giỏi đạt 6,4%; khá 35,2%, trung bình 54,2%; nhà trường đứng đầu trong toàn huyện về số lượng học sinh giỏi các cấp. Cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo cho công tác dạy và học, công tác xã hội hóa được quan tâm và được kết quả tốt. Nhà trường được công nhận là Tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc. Qua đó trường đã được các cấp kiểm tra và ngày 28/11/2017, trường được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Xuân Quý- Trưởng phòng GD&ĐT đã trao bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia cho trường THCS Cư Đrăm.

Như Thịnh

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn