Thông tin tìm chủ nhân kỷ vật thời chiến 15/11/2018, 09:59

Vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Bông đã bàn giao cho Phòng Lao Động, Thương binh và Xã hội huyện một thùng đạn A15 bên trong có nhiều hiện vật thời chiến của tập thể và cá nhân thuộc ngành giao bưu H6-Daklak để thông tin tìm chủ nhân.

Ông Trương Hữu Phấn, Phó Trưởng Phòng Lao động TB&XH Krông Bông cho biết: Bên trong thùng đạn có 04 Bằng Khen của Chính Phủ Cách Mạng lâm thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam tại Miền Trung Trung Bộ tặng cho 2 tập thể và 2 cá nhân gồm: Trạm giao liên T3, Trạm giao liên T2, đ/c Vũ Hải Ưng - Trạm trưởng T8 và đ/c Cao Du H6-Daklak;  Ủy Ban Nhân Dân Cách Mạng tỉnh Đắk Lắk tặng 5 Giấy khen cho các đ/c Nguyễn Trường Bảy, đ/c Bùi văn Va, Đ/c Nguyễn Đường Chanh thuộc đơn vị H6 – Daklak;  01 Thư  Chúc Tết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 1 sổ ghi chép điếu văn do Đ/c Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất BCH/ TW Đảng đọc tại lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh, 1 sổ ghi chép cá nhân, 1 sơ yếu lý lịch của đ/c Nguyễn Trường Bảy đơn vị H6 cùng nhiều giấy tờ liên quan đến công tác báo cáo hậu cần của đơn vị.

Một giấy khen trong số các kỷ vật

Được biết, thùng đạn chứa hiện vật trên do ông Y Huynh Ông, dân tộc Mnông cư trú tại buôn Ja, xã Hòa Sơn phát hiện trong lúc đi làm rẫy và bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự Huyện Krông Bông trước đó.

Sau khi tiếp nhận, Đ/c Trương Hữu Phấn đã tìm gặp những người trước đây từng công tác tại H6, hiện đang sinh sống tại huyện Krông Bông để thu thập thông tin. Qua đó, Phòng sẽ hoàn tất báo cáo bàn giao cho Bưu điện Tỉnh trong thời gian sớm nhất.

                                                                        Mai Viết Tăng

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn