Tập huấn kỹ thuật trồng lúa mới năng suất cao cho nông dân Thôn 4 và Thôn 8 Xã Hòa sơn. 09/11/2018, 13:35

Ngày 7/11/2018, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với UBND xã Hòa Sơn tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng giống lúa mới (lúa Thơm RVT) cho gần 60 hộ gia đình tại thôn 4 và thôn 8 xã Hòa Sơn.

Đây là các thôn được huyện chọn làm các mô hình trồng giống lúa mới thí điểm của xã, “xây dựng vùng sản xuất lúa thương phẩm” từng bước xây dựng cánh đồng lúa mẫu theo lộ trình xây dựng nông thôn mới. Được biết giống lúa Thơm RVT đã được bà con đưa vào sản xuất đại trà tại xã Yang Reh cho năng suất vượt trội, cơm ngon, giá bán cao hơn từ 2000đ – 3000đ/1kg so với các loại gống lúa khác.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, bà con đã ký cam kết tham gia mô hình với các nội dung: Đăng ký đúng diện tích; gieo sạ đúng giống theo qui trình kỹ thuật; bón phân và phòng trừ bệnh theo đúng hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật; thường xuyên thăm đồng để phát hiện sâu bệnh kịp thời; chịu sự giám sát của chính quyền và cán bộ kỹ thuật. Ngoài ra, bà con được nghe cán bộ kỹ thuật truyền đạt  kỹ thuật làm đất, kỹ thuật ủ giống, xử lý hạt giống trước khi sạ; kinh nghiệm, phương pháp mới, cách phát hiện và phòng trừ một số loại sâu bệnh hại trong quá trình canh tác cây lúa nước để từ đó ứng dụng vào việc trồng lúa mang lại hiệu, năng suất cao.

                                                                    Mộng Linh

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn