Khánh thành và ban giao nhà công vụ cho Điểm trường Ea Rớt, xã Cư Pui 07/03/2019, 16:06

Điểm trường Ea Rớt cách trung tâm xã Cư Pui hơn 20 km. Đường sá đi lại gặp rất nhiều khó khăn với 100% học sinh là người dân tộc Mông. Điểm trường có 6 giáo viên Tiểu học và 1 giáo viên Mầm non ở nội trú  trong căn nhà tạm bợ bằng gỗ do người dân tự làm đã xuống cấp trầm trọng. Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Bông đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, khảo sát và thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho giáo viên điểm trường Ea Rớt, giao cho Đảng ủy phối hợp với UBND xã Cư Pui làm chủ đầu tư. Sau một thời gian thi công  khẩn trương, đến nay công trình đã hoàn thành. Sáng ngày 5/3/2019, UBND xã Cư Pui đã  tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã Cư Pui chụp hình lưu niệm tại Lễ bàn giao nhà

Công trình gồm 03 phòng ở giáo viên với diện tích 92m2, tổng kinh phí 225.000.000 đồng, trong đó Ban Thường vụ Huyện ủy hỗ trợ 200.000.000 đồng từ nguồn Chương trình tiết kiệm số 04-CTr/HU về “tiết kiệm làm theo lời Bác hỗ trợ các đối tượng khó khăn giai đoạn 2016-2020”, số tiền còn lại do phòng Giáo dục huyện và địa phương huy động hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Lê Nam Cao, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, đây là công trình hết sức có ý nghĩa, trước hết là sự đồng tâm, đồng thuận rất cao của Ban Thường vụ Huyện ủy; đặc biệt đây cũng là công trình được xây dựng từ nguồn quỹ tiết kiệm “làm theo lời Bác hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn”. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chia sẻ những khó khăn của cán bộ, giáo viên điểm trường Ea Rớt và mong muốn các thầy, cô giáo khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cũng trong buổi lễ bàn giao các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã trao những món quà hết sức ý nghĩa đến các thầy, cô giáo đang công tác tại điểm trường này.

                                                                                                TH

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn