Hội Phụ nữ huyện tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 07/03/2019, 16:13

Sáng ngày 6/3, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Krông Bông đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 109 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa hai bà Trưng, phát động phong trào thi đua “an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019. Đồng chí Lê Nam Cao -Bí thư Huyện ủy đã đến dự.

Tại buổi  tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại  truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua như “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “5 không, 3 sạch”; “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh, xóa đói giảm nghèo”... Các phong trào thi đua được triển khai luôn thu hút đông đảo hội viên trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực. Qua đó đời sống vật chất, tinh thần của chị em hội viên không ngừng được cải thiện, vai trò, vị thế của phụ nữ được khẳng định, bình đẳng giới có những tiến bộ rõ nét. Nhiều hội viên ở các cấp hội từng là hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế từng bước thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Đ/c Lê Nam Cao - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Nam Cao - Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ huyện nhà trong việc tham gia cùng các cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm ANQP. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các cấp hội cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt và có hiệu quả  các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hội LHPN huyện trao vốn khởi nghiệp cho các xã

Tại buổi tọa đàm, Hội LHPN huyện đã tổ chức ký kết giao ước thi đua với Công an huyện về đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông. Ký kết chương trình thi đua “mỗi địa phương một sản phẩm” giữa HLHPN huyện và HLHPN các xã thị trấn. Trao 2 suất vốn hỗ trợ, mỗi suất 5 triệu đồng cho HLHPN xã Hòa Phong và Yang Mao nhằm thực hiện chương trình “mỗi địa phương một sản phẩm”./.

                                                                                        Thành Lam

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn