Hội phụ nữ huyện Krông Bông đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh 05/11/2018, 07:29

 

Trong năm 2018, Hội LHPN Krông Bông đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả khâu đột phá Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội”, tập hợp, thu hút hội viên, phụ nữ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội các cấp nhằm góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh.

Để thu hút hội viên, phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, các cấp Hội phụ nữ đã tập trung tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội; tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”,….Ngoài việc chú trọng nội dung, hình thức tuyên truyền cũng được các cấp Hội quan tâm thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp như: Tổ chức Hội thảo, tọa đàm, hội thi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nói chuyện chuyên đề... Hội phụ nữ còn chú trọng xây dựng và duy trì các mô hình, câu lạc bộ để hội viên, phụ nữ có cơ hội chia sẽ kinh nghiệp, giao lưu học hỏi  như: Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Người cha tốt của con”, ‘ Phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”…tính đến nay toàn huyện có 91 Câu lạc bộ với hơn 3000 thành viên tham gia. Ngoài ra còn chủ động, tích cực trong việc hỗ trợ hướng dẫn các chi hội phụ nữ buôn đồng bào dân tộc thiểu số đi vào hoạt động có hiệu quả; hỗ trợ giúp đỡ 2 xã Yang Mao và Ea Trul là đơn vị có đông đồng bào dân tộc thiểu số tôn giáo để xây dựng  tổ chức Hội vững mạnh toàn diện.

Hội thảo nâng cao chất lượng Hội cơ sở

Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập cũng được các cấp Hội quan tâm thực hiện, các hoạt động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, các mô hình giúp phụ nữ nghèo được duy trì bằng nhiều hình thức thiết thực, tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật, cho vay không tính lãi, hỗ trợ ngày công, giúp cây, con giống,… đã giúp cho gần 800 lượt phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Để tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, các cấp Hội trong toàn huyện cũng quan tâm khai thác các nguồn vốn để hội viên vay đầu tư phát triển, tính đến thời điểm 30/9/2018 tổng dư nợ ngân hàng chính sách xã hội  đạt trên 90 tỷ đồng cho hơn 3000 hộ vay. Thông qua các nguồn vốn vay, chị em phụ nữ đã xây dựng các mô hình kinh tế, tạo thu nhập cho gia đình. Hoạt động đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn cũng được các cấp Hội chú trọng, các cấp Hội đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức 1 lớp đào tạo nghề may có 40 chị tham gia học và giới thiệu việc làm cho 125 lao động nữ nông thôn, đây chính là đòn bẩy tạo đà cho hội viên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Nhờ những cách làm hay, sáng tạo đã thu hút được đông đảo phụ nữ tham gia vào tổ chức hội. Trong năm 2018, hội đã phát triển hơn 400 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên hơn 14 ngàn hội viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ hội luôn được chú trọng. Hội LHPN huyện thường xuyên phối hợp tổ chức mở 2 lớp tập huấn cho 165 cán bộ hội cơ sở. Công tác kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Hội và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp luôn được chú trọng. Thông qua công tác kiểm tra, các cấp hội đã hướng dẫn, bổ sung hệ thống sổ sách, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động, trong năm 2017 đã có 100% hội cơ sở đạt vững mạnh, Hội LHPN huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

                                                                                     Nguyễn Thị Hương

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn