Đoàn công tác số 5 Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm việc tại huyện Krông Bông 18/12/2018, 16:22

Sáng 18/12/2018,  Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Nguyễn Quốc Vinh, Phó vụ trưởng Vụ theo dõi các vụ án, Ban Nội chính Trung ương làm trưởng đoàn đã về làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Bông về việc kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương. 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế trên địa bàn huyện từ năm 2013 đến nay.  Theo đó, thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban chấp hành Trung ương về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng ban hành kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt, truyên truyền đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Công tác phòng, chống tham nhũng nói chung và công tác thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự nói riêng trên địa bàn huyện luôn được Ban Thường vụ  Huyện ủy, UBND huyện quan tâm, chỉ đạo triển khai quyết liệt, bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực. Khi phát hiện các vụ việc tham nhũng, kinh tế, cơ quan điều tra, viện kiểm sát đã chú trọng đến việc xác minh tài sản được kê biên, phong tỏa, thu giữ tài sản vi phạm. Do đó công tác thu hồi tài sản trên địa bàn huyện được thực hiện có hiệu quả, tạo sự đồng tình và hưởng ứng của cán bộ, công chức và nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng và công tác thu hồi tài sản. Trong 3 năm, từ 2015-2018, tổng số việc cơ quan Thi hành án dân sự thụ lý là 05 việc, với tổng số tiền thu hồi trong giai đoạn thi hành án là 629.055.000 đồng. Sau khi nghe báo cáo của huyện, các thành viên trong đoàn đã thảo luận, trao đổi những vấn đề mà đoàn công tác quan tâm, như: Kết quả kiểm tra, giám sát, điều tra, truy tố xét xử các vụ án tham nhũng trên địa bàn huyện; hành lang pháp luật để thu hồi tài sản sau khi xử lý; công tác quản lý bảo vệ rừng; việc thu hồi đất rừng bị lấn chiếm... 

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Vinh đánh giá cao những kết quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, nhất là công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của người đứng đầu các cấp trong phòng, chống tham nhũng tại huyện Krông Bông. Đồng chí lưu ý trong thời gian tới, các ngành chức năng của huyện cần tăng cường tiến hành kiểm tra, giám sát; lãnh đạo chủ chốt của huyện và các cơ quan trong huyện phải thật sự nêu gương đi đầu trong phòng, chống tham nhũng; chống tham nhũng phải gắn liền với thiết lập kỷ cương, trách nhiệm, với động cơ trong sáng, làm tăng lòng tin với nhân dân với Đảng và Nhà nước. Qua đó tích cực góp phần xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng trong sạch, vững mạnh.

TH

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn