Hàng trăm ha sắn của người dân các xã vùng sâu bị nhiễm bệnh

Theo số liệu thống kê hiện nay đã có 120,3 ha sắn của bà con nông dân các xã Cư Pui, Cư Đrăm và Yang Mao bị nhiễm bệnh virus khảm lá sắn. Đây là loại bệnh mới xuất hiện trên địa bàn huyện Krông Bông.

Tập huấn Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây sắn cho nông xã Hòa Phong.

Theo báo cáo của Trạm bảo vệ thực vật huyện Krông Bông, trong đợt kiểm tra vừa qua đã phát hiện trên địa bàn xã Hòa Phong có trên 24 ha sắn nhiễm bệnh “khảm lá sắn”.

Trồng dâu nuôi tằm mở ra hướng đi mới cho nông dân

Khi nói đến trồng dâu nuôi tằm, người ta sẽ liên tưởng ngay đến Bảo Lộc - Lâm Đồng, một địa phương được mệnh danh thủ phủ của nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa. Thế nhưng, những năm gần đây nhiều địa phương trong tỉnh Daklak không còn xa lạ với cái nghề “ăn cơm đứng” này nữa, bởi từ giống dâu, chất lượng con giống cho đến việc cho kén nhả tơ đều được ứng dụng những kỹ thuật mới.

Kết quả qua 10 năm thực hiện nghị quyết số 26-NQ/TW trên địa bàn huyện Krông Bông

Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa X) “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, 10 năm qua, huyện Krông Bông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân; cụ thể hóa Nghị quyết bằng các văn bản chỉ đạo điều hành, phê duyệt các quy hoạch, dự án, đề án, kế hoạch phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại; phát triển mạnh công nghiệp hóa nông thôn và dịch vụ ở nông thôn.

Huyện Krông Bông: Nông dân các xã vùng sâu lo lắng vì giá dứa tụt giảm

Thời gian này đang là thời điểm thu hoạch dứa của nông dân các xã vùng sâu của huyện Krông Bông. Tuy nhiên điệp khúc “Được mùa, mất giá” lại tiếp diễn, khiến cho bà con nông dân ở đây đối mặt với một mùa “dứa đắng”.

Mô hình trồng chanh dây mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trong khi nhiều người dân vẫn đang lúng túng với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập, thì một số bà con nông dân xã Hòa sơn đã mạnh dạn đưa vào trồng thử nghiệm cây chanh dây và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể.

Nỗi lo của người trồng mía

Niên vụ 2017 - 2018 huyện Krông Bông có trên 1000 ha mía, tập trung ở 6 xã: Cư Kty, Hòa Tân, Khuê Ngọc Điền, Hòa Lễ, Hòa Sơn, Ea Trul… Đến nay đang giữa mùa thu hoạch, tuy nhiên các nhà máy đường ở các huyện trong tỉnh và các tỉnh bạn có nơi dừng mua số diện tích ngoài kế hoạch hoặc thu mua chậm vì công suất hoạt động của nhà máy thấp, thì người trồng mía trong huyện Krông Bông không tránh khỏi những lo lắng.

Xã Hòa Sơn tập trung sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018

Vụ Đông xuân 2017 - 2018, xã Hòa Sơn phấn đấu thực hiện tổng diện tích gieo trồng 395ha. Để đảm bảo việc gieo trồng đúng tiến độ, xuống giống 100% diện tích, UBND xã đã chỉ đạo BTQ các thôn, buôn phải khẩn trương huy động nhân vật lực để tiến hành tu sửa lại một số tuyến đường giao thông nội đồng; kiểm tra tu sửa lại một số đập bổi bị hư hỏng, vận động nhân dân phát dọn, nạo vét một số kênh mương thủy lợi để điều tiết nước phục vụ cho sản xuất.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho nông dân các xã Hòa Sơn, Khuê Ngọc Điền và thị trấn Krông Kmar

Sáng ngày 7/10/2017 Phòng nông nghiệp huyện Krông Bông phối hợp với trường Đại học Tây Nguyên tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng cỏ, chế biến thức ăn gia súc cho 50 hộ nông dân thuộc 3 xã Hòa Sơn, thị trấn Krông Kmar và Khuê Ngọc Điền.

Loay hoay chuyển đổi cây trồng ở xã Cư Đrăm

Mùa dịch bệnh vừa qua đã làm hàng chục ha hồ tiêu của nông dân xã Cư Đrăm bị chết, khiến cho người dân bị thiệt hại hàng chục tỉ đồng. Hiện nay bà con đang tìm cây trồng khác để thay thế diện tích hồ tiêu bị chết. Tuy nhiên việc lựa chọn cây trồng phù hợp, đem lại lợi nhuận kinh tế cao, ổn định đầu ra đang là bài toán khó với bà con nơi đây.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn