Sáng ngày 27/9/2018, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Krông Bông đã tổ chức tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới(XDNTM) cho cán bộ xã Hòa Sơn.

Hội nghị phát động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Sáng ngày 29/8/2018, tại Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Krông Bông phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị phát động thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đây là đơn vị chỉ đạo điểm của UBMTTQVN tỉnh.

Vai trò của bí thư chi bộ trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trong hệ thống tổ chức của Đảng, thì chi bộ cơ sở là cấp trực tiếp hàng ngày gần gũi với quần chúng nhất. Thực tiễn trong đời sống xã hội khi nhận xét đánh giá về một cán bộ, đảng viên, người ta thường dùng câu nói mang tính khái quát “Cán bộ nào, phong trào ấy”. Như vậy, có thể nói Bí thư chi bộ là “linh hồn” của cấp ủy chi bộ, mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước có đi vào cuộc sống hay không và ngược lại những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của quần chúng có được phản ánh kịp thời đến với Đảng, Nhà nước hay không, phần lớn tùy thuộc vào năng lực của đ/c Bí thư chi bộ (năng lực bao gồm năng lực trí tuệ và năng lực tổ chức thực hiện).

QUẢ NGỌT TRÊN VÙNG ĐẤT KHÓ

Năm 1983, rời quê hương Hải Dương, ông Bùi Trọng Quát sinh năm 1955 đưa gia đình vào lập nghiệp ở thôn 10, xã Hòa Sơn (Krông bông - Đăk Lăk). Một vùng đất chỉ thích hợp với việc trồng cây lương thực, vậy mà suốt bao nhiêu năm nhọc nhằn trên vùng đất khó, hết loay hoay với cây lúa, cây ngô lại đến cây sắn, cái điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa” diễn ra theo chu kỳ hàng năm làm cho cuộc sống của người nông dân luôn gặp khó khăn, song chuyển đổi sang trồng cây gì thích hợp lại là bài toán khó chưa có lời giải.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn