Đảng ủy xã Cư Drăm ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1954-2017

Chiều ngày 20/3/2020, Đảng ủy xã Cư Drăm tổ chức lễ ra mắt cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Cư Drăm giai đoạn 1954-2017”; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã về dự.

Những đảng viên người H’Mông nhiệt tình, tâm huyết ở Krông Bông

Huyện Krông Bông hiện có 14 thôn với 2.230 hộ, 13.185 khẩu là đồng bào dân tộc Hmông, tập trung ở các xã Hòa Phòng, Cư Pui và Cư Đrăm. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong các thôn đồng bào H'mông luôn có những đảng viên năng nỗ, nhiệt tình, gương mẫu, làm kinh tế giỏi được cán bộ và nhân dân tin yêu.

Chiếc cầu nối những bờ vui

ằm cách xa trung tâm xã Ea Trul, huyên Krông Bông trên 2 km về hướng Bắc, sông Ya Trul là một nhánh trong giòng sông mẹ Krông Ana, nơi tiếp giáp với 2 xã Hòa Tân và Hòa Thành (Krông Bông). Trong suốt 45 năm qua, việc đi lại sản xuất, giao thương của người dân 3 xã gặp rất nhiều khó khăn

Hội liên hiệp phụ nữ xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông Thực hiện có hiệu quả “phong trào xây dựng nông thôn mới”

Trong 5 năm qua, cùng với việc triển khai các hoạt động trọng tâm trong công tác Hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hòa Sơn tập trung phát động sâu rộng “Phong trào phụ nữ chung sức xây dựng NTM” gắn với triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tới đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã.

Đảng ủy xã Hòa Sơn: Tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 và một số văn bản của Tỉnh ủy, Huyện ủy

Chiều ngày 28/2, Đảng ủy xã Hòa Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập Chuyên đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và một số văn bản của Tỉnh ủy, Huyện ủy cho cán bộ, đảng viên trong toàn xã.

Lao động nông thôn đi làm ăn xa, cơ hội và thách thức

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều lao động các độ tuổi khác nhau ở các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa rời gia đình đến các địa phương ngoài tỉnh tìm kế sinh nhai, phần lớn họ là lao động thủ công, cơ hội và thách thức đan xen đang là vấn đề quan tâm.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Phong Tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm ( 2015 – 2020)

Sáng ngày 13 tháng 02 năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Phong tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015-2020.

Khơi thông sức dân để nâng cao thu nhập, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội ở nông thôn

Với mức thu nhập bình quân 50 triệu đồng/người/ năm, nhân dân tích cực đóng góp kinh phí xây dựng hạ tầng cơ sở, trong sản xuất đã kết hợp hài hòa giữa trồng trọt với chăn nuôi, đó là kết quả của việc khơi thông sức dân ở thôn 9 (Hòa Lễ).

Hòa Sơn nỗ lực cán đích nông thôn mới

Sau hơn 8 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Hòa Sơn (Krông Bông) đã đạt 16/19 tiêu chí. Hiện xã đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện 3 tiêu chí còn lại là tiêu chí số 6: cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 10: thu nhập và tiêu chí số 11: tỷ lệ hộ nghèo để cán đích xã NTM đầu tiên của huyện trong năm 2020.

Nỗ lực phát triển đảng viên ở một xã vùng sâu huyện Krông Bông

Yang Mao là xã vùng sâu cách trung tâm huyện Krông Bông gần 40 km. Là xã đặc biệt khó khăn với trên 80% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Song trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng, nên Yang Mao là một trong những Đảng bộ luôn đạt và vượt kế hoạch số lượng được giao về phát triển đảng viên.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn