Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Phong Tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm ( 2015 – 2020)

Sáng ngày 13 tháng 02 năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Phong tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015-2020.

Khơi thông sức dân để nâng cao thu nhập, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội ở nông thôn

Với mức thu nhập bình quân 50 triệu đồng/người/ năm, nhân dân tích cực đóng góp kinh phí xây dựng hạ tầng cơ sở, trong sản xuất đã kết hợp hài hòa giữa trồng trọt với chăn nuôi, đó là kết quả của việc khơi thông sức dân ở thôn 9 (Hòa Lễ).

Hòa Sơn nỗ lực cán đích nông thôn mới

Sau hơn 8 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Hòa Sơn (Krông Bông) đã đạt 16/19 tiêu chí. Hiện xã đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện 3 tiêu chí còn lại là tiêu chí số 6: cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 10: thu nhập và tiêu chí số 11: tỷ lệ hộ nghèo để cán đích xã NTM đầu tiên của huyện trong năm 2020.

Nỗ lực phát triển đảng viên ở một xã vùng sâu huyện Krông Bông

Yang Mao là xã vùng sâu cách trung tâm huyện Krông Bông gần 40 km. Là xã đặc biệt khó khăn với trên 80% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Song trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng, nên Yang Mao là một trong những Đảng bộ luôn đạt và vượt kế hoạch số lượng được giao về phát triển đảng viên.

Cấp 100 con giống Dê lai Bách thảo cho hộ nghèo xã Hòa Phong

Nhằm nâng cao thu nhập từ chăn nuôi, từng bước cải thiện đời sống cho hộ nghèo, chiều ngày 30 tháng 12 năm 2019, Ủy Ban nhân dân xã Hòa Phong đã tiến hành cấp 100 con giống Dê lai Bách thảo cho 25 hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi hộ được nhận 1 con dê đực và 3 con dê cái, trọng lượng từ 20 kg – 30 kg/ con. Với tổng kinh phí 400 triệu đồng từ nguồn vốn chương trình Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2019 của xã.

Những tín hiệu vui trong xây dựng nông thôn mới ở một xã vùng sâu

Cư Pui là xã có dân số đông với 13.880 người. Địa bàn rộng, tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 90%, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở đây gặp rất nhiều khó khăn. Bằng sự quan tâm của cấp trên cùng với nỗ lực của cấp Ủy, chính quyền và người dân, Cư Pui đã có những tín hiệu vui từ xây dựng nông thôn mới.

Buôn Tliêr - điểm sáng trong việc bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống

Buôn Tliêr xã Hòa Phong hiện có 176 hộ, 841 khẩu, 99% dân số là đồng bào ÊĐê Mdhur. Hơn 40 năm qua đồng bào trong buôn luôn lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình, nhờ vậy mà đã góp phần tô đẹp thêm những không gian văn hóa giàu bản sắc trong cộng đồng các dân tộc anh em tại địa phương.

Thầy giáo trẻ năng nổ, nhiệt huyết

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, ngay từ nhỏ thầy giáo Nguyễn Quốc Ca đã chứng kiến cái nghèo, cái khó của quê hương. Rồi không biết từ bao giờ khi lớn lên rồi đi học, cậu học trò nghèo ấy đã ấp ủ cho mình khát khao cháy bỏng được mang con chữ về với đồng bảo, quê hương mình để tìm cách thoát cái khó, cái nghèo vốn ám ảnh của một vùng quê.

Hiệu quả nuôi gà bằng ấu trùng ruồi lính đen gắn với trồng trọt

Là một người chịu khó tìm tòi, học hỏi những mô hình sản xuất, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, chị Đặng Thị Bích Vân ở thôn 2 xã Hòa Phong (Krông Bông), đã mạnh dạn thử nghiệm thành công mô hình đa cây, đa con trong trang trại rộng 2 ha của gia đình mình.

Công tác “Dân vận Chính quyền” ở một xã vùng 3

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhân dân là nguồn sức mạnh, là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của chính quyền, có dân là có tất cả, ngược lại để mất dân là mất tất cả; mọi việc dù khó đến mấy nếu có dân giúp sức cũng dễ dàng vượt qua… Từ năm 2018 đến nay, thực hiện “Năm dân vận chính quyền” xã Hòa Phong đã có những cách làm hay, tạo được niềm tin giữa dân với Đảng và Chính quyền.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn