Công tác “Dân vận Chính quyền” ở một xã vùng 3

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhân dân là nguồn sức mạnh, là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của chính quyền, có dân là có tất cả, ngược lại để mất dân là mất tất cả; mọi việc dù khó đến mấy nếu có dân giúp sức cũng dễ dàng vượt qua… Từ năm 2018 đến nay, thực hiện “Năm dân vận chính quyền” xã Hòa Phong đã có những cách làm hay, tạo được niềm tin giữa dân với Đảng và Chính quyền.

Cán bộ đoàn người Ê Đê tâm huyết với công tác xã hội

Năm 2017, anh Y Luật Niê (dân tộc Ê Đê) được bầu vào Ban chấp hành Đoàn xã Yang Mao và được bầu làm phó Bí thư Đoàn xã. Nhiệt tình, năng động trong công việc được giao, ngoài ra, anh Y Luật Niê được biết đến là người tâm huyết, hết lòng với công tác xã hội.

Sử dụng Hiệu quả vốn khởi nghiệp của Hội Phụ nữ các xã vùng 3 huyện Krông Bông

Sau gần ba năm thực hiện Ðề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Ðề án 939), Hội LHPN một số xã vùng 3 ở cánh đông huyện Krông Bông, đã có những cách làm hay, mô hình mới được áp dụng, qua đó giúp hội viên phụ nữ có thêm thu nhập, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

Là một trong những địa phương có diện tích trồng rừng tập trung và phân tán khá lớn trong huyện Krông Bông, đến nay xã Hòa Lễ có 82 hộ tham gia trồng được 117 ha rừng tập trung và các đoàn thể, hộ gia đình trên địa bàn xã trồng trên 30.000 cây Bạch đàn, Keo tai tượng, Sao đen… phân tán ở các khu dân cư, vườn tạp và dọc theo tuyến đường giao thông…hầu hết đã và đang trong thời kỳ khai thác, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Chuyện về một Chi hội Cựu chiến binh

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và chiến tranh bảo vệ tổ quốc, các Cựu chiến binh ngày ấy đến nay người ít tuổi nhất cũng đã bước sang tuổi lục tuần, còn người cao tuổi thì cũng đã lên chức cụ, chức cố. Thế nhưng, bước vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, những cựu chiến binh ở thôn 10, xã Hòa Lễ vẫn còn vang mãi hào khí của một thời trận mạc.

Phát huy vai trò tộc, họ trong đời sống xã hội

Trong thiết chế đời sống văn hóa xã hội, từ xa xưa tộc, họ có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các hành vi ứng xử trong gia đình và cộng đồng, nhờ vậy, mà “tình làng, nghĩa xóm”, mối quan hệ giữa người với người ngày càng gắn kết. Ngày nay, trong xu thế phát triển của thời đại, tính cố kết cộng đồng và mối liên hệ giữa những người trong cùng tộc, họ không mất đi mà đang trở thành “thế mạnh” được nhiều tộc, họ phát huy.

Gương hội viên Hội nông dân làm kinh tế giỏi

Trong những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, trên địa bàn huyện Krông Bông đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng từ chăn nuôi và trồng cây ăn quả. Ông Hỏa Văn Trưởng, trú tại TDP 4, thị trấn Krông Kmar, là một điển hình trong số đó.

Ban Phát triển xã Yang Mao thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp Công trình: Hệ thống kênh mương thủy lợi Ea Mhăt đến cánh đồng Ea Chay

Ngày 30/7/2019, Ban Phát triển xã Yang Mao ban hành Thông báo số 07/TB-BPTX, thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp Công trình: Hệ thống kênh mương thủy lợi Ea Mhăt đến cánh đồng Ea Chay. Hạng mục: Kênh và công trình trên kênh.

Ban Phát triển xã Ea Trul thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp: Đường GTNV thôn 1, xã Ea Trul

Ngày 26/7/2019, Ban Phát triển xã Ea Trul ban hành Thông báo số 05/TB-BPTX, thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp: Đường GTNV thôn 1, xã Ea Trul.

Bảo tồn vì đam mê
Bảo tồn vì đam mê (29/07/2019, 15:39)

Là người Kinh nhưng anh Dương Văn Tho ở buôn Chàm A, xã Cư Drăm (Krông Bông) lại rất yêu tiếng chiêng, điệu múa của đồng bào Ê Đê. Thời gian qua, anh Tho đã bỏ công sức, kinh phí mời nghệ nhân về truyền dạy cho một số thanh thiếu niên, học sinh trong xã Cư Drăm học đánh chiêng Kram (chiêng tre) và một số điệu múa của người Ê Đê, với mong muốn lưu giữ được những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào Tây Nguyên.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn