Trồng xen cây dó trầm, hướng đi mới của đồng bào dân tộc Mông ở thôn Cư Tê

Thôn Cư Tê, xã Cư Pui (Krông Bông) có 202 hộ, 1318 khẩu. Người dân chủ yếu là dân tộc Mông. Những năm trước đây, người dân chủ yếu trồng các loại cây ngắn ngày như lúa, đậu, bắp lai, sắn

Xã Cư Đrăm: Quy hoạch xây dựng lại chợ trung tâm cụm xã

Chợ trung tâm cụm xã Cư Đrăm (Krông Bông) được xây dựng năm 1997 với diện tích chưa đến 4000m2. Đến nay chợ đã trong tình trạng chật chội, quá tải, không đáp ứng được nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa cho người dân 4 xã vùng sâu của huyện Krông Bông.

Tập huấn kỹ thuật trồng lúa mới năng suất cao cho nông dân Thôn 4 và Thôn 8 Xã Hòa sơn.

Ngày 7/11/2018, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với UBND xã Hòa Sơn tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng giống lúa mới (lúa Thơm RVT) cho gần 60 hộ gia đình tại thôn 4 và thôn 8 xã Hòa Sơn.

Chàng trai Ê Đê làm giàu từ đất 132

“Siêng năng, chịu khó” là những lời khen ngợi của người dân trong buôn đối với vợ chồng anh Y Chăm Niê ( Ama Ơn) 35 tuổi, ở buôn Cư Phiăng ( Hòa Phong).

Kết quả bước đầu thực hiện nghị quyết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện Krông Bông

Ngày 27/12/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020 đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/HU về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giai đoạn 2015 - 2020. Nghị quyết là cơ sở quan trọng cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững mà trọng tâm là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, làm nền tảng thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển, góp phần giải quyết việc làm, xoá đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống cho người dân

Nông dân huyện Krông Bông mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng có múi

Những năm gần đây, nông dân huyện Krông Bông đã chủ động lựa chọn cây cam, quýt, bưởi da xanh để trồng, nhằm chuyển đổi những cây kém hiệu quả không phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Xã Hòa Phong chủ động ứng phó trước mùa mưa bão

Hiện nay đang vào mùa mưa bão, nhằm ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến thất thường, đảm bảo nhu cầu đi lại và nước tưới cho các loại cây trồng, ngay từ đầu vụ mùa 2018 xã Hòa Phong đã chủ động lồng ghép các nguồn vốn ngân sách từ các chương trình, dự án của tỉnh, huyện và xã để duy tu, sửa chữa, gia cố và xây dựng các công trình thủy lợi đã xuống cấp, làm kè chống sạt lở

Yang Mao phát huy vai trò của đảng viên trong phát triển kinh tế

Từ một xã thuần nông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, những năm gần đây xã Yang Mao (huyện Krông Bông) chú trọng phát huy vai trò hạt nhân của tổ chức cơ sở Đảng, tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên, lấy đó làm khâu then chốt tạo nền tảng cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH địa phương.

Cựu chiến binh xung kích trên mặt trận kinh tế

Không chỉ là một tấm gương làm kinh tế giỏi, cựu chiến binh Trần Văn Bình (SN 1954), Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Yang Mao (huyện Krông Bông) còn luôn năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động, phong trào Hội. Đặc biệt, ông luôn giúp đỡ đồng đội, người nghèo phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Hiệu quả Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên ở Ea Trul

Sau 3 năm triển khai, Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tại xã Ea Trul đã đem lại những hiệu quả rõ rệt. Dự án đã trao cơ hội và là cầu nối quan trọng giúp nhiều người nghèo tiếp cận được với những tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn sản xuất kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn