Hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng dịch covid – 1: Xét duyệt kỹ đối tượng được hưởng theo quy định của Luật quản lý thuế

Trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống người dân, nhiều chính sách hỗ trợ kinh doanh vượt qua khó khăn đã được ban hành trong thời gian qua.

Huyện Krông Bông thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt 23.693 triệu đồng

Trước tình hình thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2020 hết sức khó khăn, do ảnh hưởng của thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán đến sớm và kéo dài cùng với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 và tác động của các chính sách ưu đãi, miễn giảm thuế… đã ảnh hưởng lớn đến nguồn thu ngân sách trên địa bàn huyện Krông Bông.

Huyện Krông Bông đẩy mạnh phát triển thủy lợi gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

Krông Bông là một huyện căn cứ địa ở Nam Tây nguyên, có địa hình khá phức tạp, phía nam được che chắn bởi dãy Cư Yang Sin cao 2.442 m so với mực nước biển, phía bắc là dòng sông Krông Bông chảy ngược từ đông nam sang tây bắc, lại chịu ảnh hưởng khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa… Hàng năm, Krông Bông thường phải gánh chịu hậu quả của các đợt hạn hán, lũ lụt, ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của người dân.

Niềm vui “kép” của người trồng lúa

Vụ Đông xuân 2019-2020, mặc dù tình hình thời tiết hạn hán kéo dài, nhưng xác định lúa đông xuân là vụ lúa chính trong năm, nên ngay từ đầu vụ lãnh đạo các địa phương trong huyện Krông Bông đã khuyến cáo nông dân không gieo sạ trên những chân ruộng không đảm bảo nước tưới, đồng thời, chỉ đạo Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và Tổ hợp tác dùng nước thường xuyên gia cố, sửa chữa hệ thống thủy lợi, xây dựng kế hoạch điều tiết nước hợp lý, đối với những diện tích không chủ động được nguồn nước phải sử dụng tiết kiệm, nên năng suất sản lượng đạt khá cao, và giá bán lúa thương phẩm tùy theo loại cũng cao hơn vụ trước từ 500 đồng đến 1.000 đồng/ kg.

Huyện Krông Bông vận hành hai Trạm bơm chống hạn

Vừa qua, Ban quản lý Dự án Huyện Krông Bông đã tiến hành kiểm tra kỹ thuật và đưa vào vận hành Trạm bơm Thôn 6 xã Hòa Lễ.

Sắp xếp, ổn định dân cư trên địa bàn huyện krông bông: chủ trương đúng đắn, phù hợp thực tế địa phương

Cụ thể hóa Chỉ thị 42-CT/TU, ngày 30/12/2019 của Tỉnh ủy về “ Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với việc thực hiện chương trình bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư trên địa bàn tỉnh”. Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng Chương trình để tổ chức thực hiện trên địa bàn huyện Krông Bông. Đây được đánh giá là chủ trương đúng đắn nhằm định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống, phù hợp với thực tế địa phương.

Cấp 100 con giống Dê lai Bách thảo cho hộ nghèo xã Hòa Phong

Nhằm nâng cao thu nhập từ chăn nuôi, từng bước cải thiện đời sống cho hộ nghèo, chiều ngày 30 tháng 12 năm 2019, Ủy Ban nhân dân xã Hòa Phong đã tiến hành cấp 100 con giống Dê lai Bách thảo cho 25 hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi hộ được nhận 1 con dê đực và 3 con dê cái, trọng lượng từ 20 kg – 30 kg/ con. Với tổng kinh phí 400 triệu đồng từ nguồn vốn chương trình Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2019 của xã.

Hội thảo khoa học "Phục hồi cảnh quan rừng ở vùng lưu vực sông Srepok - Từ nghiên cứu đến thực hành"

Ngày 31/10/2019, tại huyện Krông Bông, UBND huyện Krông Bông phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp nhiệt đối Việt Nam (Tropenbos Vietnam) tổ chức Hội thảo khoa học "Phục hồi cảnh quan rừng ở lưu vực sông Srepok: Từ nghiên cứu đến thực hành".

Triển khai thi công xây dựng cầu dân sinh Thôn 1, xã Hòa Phong

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại sản xuất, sinh hoạt, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân thuộc vùng khó khăn. Xã Hòa Phong đã tiến hành giải phóng mặt bằng bàn giao cho Công ty 145 Đắk Lắk đơn vị trúng thầu thi công cầu dân sinh thôn 1 (Hòa phong).

Khai giảng lớp dạy nghề Trồng và chăm sóc cây cà phê tại xã Cư Pui

Sáng ngày 6/6, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Krông Bông tổ chức Khai giảng lớp dạy nghề Trồng và chăm sóc cây cà phê cho lao động nông thôn tại xã Cư Pui theo đề án 1956/QĐ- TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn