Đoàn công tác Huyện ủy đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Chiều 01/12, đ/c Đỗ Quốc Hương – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lê Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, tặng quà và động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hòa Phong và Hòa Lễ.

Đoàn công tác của tỉnh thăm và tặng quà cho 3 gia đình bị thiệt hại nhà ở tại xã Hòa Phong

Chiều 02/12/2020, đoàn công tác tỉnh ủy do đ/c Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 03 gia đình bị thiệt hại nhà ở do sạt lở đất tại thôn 2 – xã Hòa Phong. Cùng đi trong đoàn có đ/c Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ban, ngành của tỉnh.

Hỗ trợ 3 gia đình ở xã Hòa Phong bị sập nhà do sạt lở đất

Chiều ngày 30/11 và sáng ngày 01/12/2020, đoàn công tác của huyện Krông Bông và xã Hòa phong đã đến thăm 3 gia đình ở thôn 2 xã Hòa Phong bị sập nhà do sạt lở đất đêm 29/11/2020.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện (Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện) vừa tổ chức cuộc họp để triển khai công tác phòng chống lụt bảo và tìm kiếm cứu nạn tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Sạt lở đất ở Hòa Phong làm sập đổ 3 ngôi nhà

Từ ngày 27 đến 30/11/2020, trên địa bàn huyện Krông Bông có mưa vừa, mưa to và rất to, lượng mưa đo được ở khu vực các xã cánh đông cao nhất là xã Hòa Phong (trên 160 mm).

Xuất hiện dịch tả lợn châu phi và dịch lở mồm long móng trên đàn bò

Chiều ngày 9/11/2020, Trạm Chăn nuôi và thú y huyện Krông Bông cho biết trên địa bàn huyện vừa ghi nhận hai ổ dịch được gửi mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với vi rút LMLM type O trên đàn bò ở xã Cư Pui và dương tính với vi rút Dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn ở xã Dang Kang.

Hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng dịch covid – 1: Xét duyệt kỹ đối tượng được hưởng theo quy định của Luật quản lý thuế

Trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống người dân, nhiều chính sách hỗ trợ kinh doanh vượt qua khó khăn đã được ban hành trong thời gian qua.

Huyện Krông Bông thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt 23.693 triệu đồng

Trước tình hình thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2020 hết sức khó khăn, do ảnh hưởng của thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán đến sớm và kéo dài cùng với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 và tác động của các chính sách ưu đãi, miễn giảm thuế… đã ảnh hưởng lớn đến nguồn thu ngân sách trên địa bàn huyện Krông Bông.

Huyện Krông Bông đẩy mạnh phát triển thủy lợi gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

Krông Bông là một huyện căn cứ địa ở Nam Tây nguyên, có địa hình khá phức tạp, phía nam được che chắn bởi dãy Cư Yang Sin cao 2.442 m so với mực nước biển, phía bắc là dòng sông Krông Bông chảy ngược từ đông nam sang tây bắc, lại chịu ảnh hưởng khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa… Hàng năm, Krông Bông thường phải gánh chịu hậu quả của các đợt hạn hán, lũ lụt, ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của người dân.

Niềm vui “kép” của người trồng lúa

Vụ Đông xuân 2019-2020, mặc dù tình hình thời tiết hạn hán kéo dài, nhưng xác định lúa đông xuân là vụ lúa chính trong năm, nên ngay từ đầu vụ lãnh đạo các địa phương trong huyện Krông Bông đã khuyến cáo nông dân không gieo sạ trên những chân ruộng không đảm bảo nước tưới, đồng thời, chỉ đạo Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và Tổ hợp tác dùng nước thường xuyên gia cố, sửa chữa hệ thống thủy lợi, xây dựng kế hoạch điều tiết nước hợp lý, đối với những diện tích không chủ động được nguồn nước phải sử dụng tiết kiệm, nên năng suất sản lượng đạt khá cao, và giá bán lúa thương phẩm tùy theo loại cũng cao hơn vụ trước từ 500 đồng đến 1.000 đồng/ kg.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn