Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Krông Bông: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2013. PDF. In Email

Sáng ngày 20 tháng 3 năm 2013 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Krông bông đã tổ chức Hội nghị tổngkết công tác tuyển quân năm 2013. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đại tá Lê Ngọc Ánh, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Y Ruynh Niê Kuăn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Krông Bông.

Theo báo cáo tại hội nghị, nhiệm vụ tuyển quân năm 2013 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên giao như: Thực hiện đúng Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ của Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2013 là 160 tân binh. Ban CHQS huyện (cơ quan thường trực của Hội đồng NVQS huyện) đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2013 cho các đơn vị cơ sở ngay từ đầu năm.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2013.

Hội đồng NVQS các cấp đã quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chặt chẽ, nghiêm túc. Cơ quan thường trực của Hội đồng NVQS huyện đã tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời; thường xuyên nắm chắc diễn biến tình hình của từng địa phương, cơ sở, tham mưu giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Làm tốt công tác xét duyệt, phân loại danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Sau  xét duyệt  đã phân loại, lập đủ danh sách công dân trong độ tuổi theo quy định, thông báo công khai, thông qua Hội đồng NVQS xã, thị trấn và báo cáo Ban CHQS huyện theo đúng thời gian quy định. Công tác sơ tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ được tiến hành đúng kế hoạch chỉ đạo của huyện, bảo đảm chặt chẽ, chính xác, đúng nội dung, thời gian và thành phần quy định. Nhiều đơn vị tổ chức phát động phong trào thi đua viết đơn tình nguyện nhập ngũ đạt hiệu quả thiết thực, điển hình  như: Ban CHQS xã Yang Reh, CưKty, Khuê Ngọc Điền, thị trấn Krông Kmar. Lễ giao nhận quân của huyện đã được tổ chức đúng kế hoạch, đúng hướng dẫn số 2280 của Bộ Quốc phòng, bảo đảm chặt chẽ, tổ chức giao quân nhanh gọn, an toàn, chất lượng. Ngày giao quân thực sự là ngày hội của  tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại buổi tổng kết đại tá Lê Ngọc Ánh đã biểu dương thành tích của Hội đồng NVQS huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2013, đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy Quân sự huyện tham mưu tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ QP - QSĐP trong thời gian tới. Nhân hội nghị này, hội đồng NVQS huyện  đã biểu dương 5 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2013.

Thanh Hòa.