Phòng GD&ĐT tổ chức giao lưu Tiếng Việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số. PDF. In Email

Ngày 28/11/2012 tại trường TH Sơn Đông, Phòng GD&ĐT tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2012 – 2013. Về tham dự  buổi giao lưu có 71 học sinh dân tộc thiểu số từ 12 trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Việc tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số là một hoạt động chuyên môn rất bổ ích và thiết thực.

Học sinh giao lưu phần thi viết chữ đẹp

Mục đích nhằm phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học và nâng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Việt và tình yêu Tiếng Việt của học sinh. Động viên khích lệ phong trào thi đua học tốt môn Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện nhà. Qua buổi giao lưu giúp học sinh dân tộc thiểu số có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập tốt môn Tiếng Việt; mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng xử bằng tiếng Việt ở cấp tiểu học.

Các nội dung thi của buổi giao lưu gồm: Thi viết chữ; chào hỏi; năng khiếu và hùng biện. Với hình thức tổ chức thiết thực, gọn nhẹ, phát huy sự sáng tạo, mang bản sắc văn hóa của dân tộc, buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các cá nhân và tập thể với các tiết mục xuất sắc ở các đơn vị: TH Cư Pui 2 đạt giải Nhất, TH Yang Reh đạt giải Nhì và TH Sơn Phong đạt giải Ba; đồng thời đã lựa chọn đội tuyển gồm 06 học sinh để tham dự buổi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2012 – 2013 tại Sở GD&ĐT ĐăkLăk.

Như Thịnh