Xã Dang Kang PDF. In Email

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã.

- Đảng uỷ: Lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng đảng, công tác vận động quần chúng và công tác tổ chức cán bộ.

Quán triệt Nghị quyết của Đảng và các Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh, của huyện uỷ và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Đảng uỷ tiến hành thảo luận và quyết định những đề án chuyên đề về kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng đảng, công tác vận động quần chúng.

Thông qua kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách hàng năm do UBND xã trình bày.

Thông qua báo cáo và ra Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy vai trò của Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể quần chúng trong xã.

- Hội đồng nhân dân xã: quyết định biện pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, biện pháp thực hiện chương trình khuyến nông, khuyến lâm và chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi.

Quyết định dự toán thu ngân sách trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ dự toán ngân sách cấp mình; phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương.

Quyết định biện pháp bảo đảm các điều kiện cần thiết để trẻ em vào học tiểu học đúng độ tuổi, hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục tiểu học.

Quyết địnhbiện pháp đảm bảo thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự; xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ và quốc phòng toàn dân; thực hiện nhiệm vụ hậu cần tại chỗ; thực hiện chính sách ậu phương quân đội và chính sách đối với các lực lượng vũ trang nhân dân ở địa phương.

- Uỷ ban nhân dân: xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm trình Hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua để trình UBND huyện phê duyệt.

Tổ chức thực hiện các chương trình, đề án khuyến khích phát triển và ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ để phát triển sản xuất và hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi.

Tổ chức thực hiện việc xây dựng, tu sửa đường giao thông trong xã theo phân cấp.

Thực hiện kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

Tổ chức thực hiện, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội.Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam: Quản lý các hoạt động của các đoàn thể và thực hiện các nhiệm vụ công tác, chăm lo đời sống và bảo vệ lợi ích cho nhân dân. Tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chấp hành đúng đường lối chính sách, pháp luật và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân đối với Nhà nước.

- Sơ đồ cơ cấu tổ chức.

Qua trình hình thành và phát triển: xã Dang Kang được thành lập năm 1992, tách ra từ xã Cưkty, xã Dang Kang nằm dọc tỉnh lộ 9, cách trung tâm huyện Krông Bông 14,5 km về phía Bắc; địa bàn xã chia thành 08 đơn vị thôn, buôn; dân số chủ yếu là người Đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ và người dân Quảng Nam đi kinh tế mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Tổng diện tích đất tự nhiên 2.838 ha, tổng số hộ toàn xã có 1.305 hộ; 6.400 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ chiếm 56% tổng dân số. Xã Dang Kang chủ yếu là xã thuần nông phát triển chủ yếu về nông nghiệp nên đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

Stt Hình ảnh Họ và tên Chức danh Điện thoại
    1   Phan Thanh Hà   Bí thư Đảng uỷ 0985748315