Thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 12 trên địa bàn huyện Krông Bông PDF. In Email

Hơn 720 nhà dân bị sập và tốc mái, 1.500 ha hoa màu bị thiệt hại, một số đoạn đường bị ngập và chia cắt. Đó là những thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng của cơn bão số 12 trên địa bàn huyện Krông Bông.

Đ/c Huỳnh Bài - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình tại xã Yang Mao

Do ảnh hưởng của bão số 12, từ khoảng 19h ngày 03/11 đến 13h ngày 04/11/2017, trên địa bàn huyện có gió lớn kèm theo mưa kéo dài. Lượng mưa đo được tại xã Yang Mao là 154,6 mm. Mực nước sông Krông Bông tại điểm cầu Chữ V đang mức báo động 1. Mực nước tại Suối Krông Kmar điểm cầu Krông Kmar đang ở dưới mức báo động 2 là 30 cm. Với sức gió lớn đã làm sập hoàn toàn 108 ngôi nhà và 612 nhà bị tốc mái, trong đó, thiệt hại nặng nhất tập trung tại xã Yang Mao với 97 nhà sập và 461 nhà tốc mái. Trụ sở HĐND&UBND, trạm y tế xã và hai điểm trường tiểu học xã Yang Mao cũng bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Nhiều nhà dân bị sập, tốc mái do ảnh hưởng của cơn bão

Ảnh hưởng của cơn bão 12 cũng đã làm gãy đổ trên 1.500 ha cây trồng các loại, trong đó diện tích thiệt hại nhiều nhất là ngô lai (845 ha), mía (590 ha). Một số tuyến đường hiện nay đang bị chia cắt do ngập nước: Tuyến thôn 5, thôn 6 xã Hòa Phong; tuyến đường thôn Yang Hăn, thôn 2 xã Cư Đrăm; cầu treo Buôn Mghí, xã Yang Mao bị ngập không đi lại được.

Ngay trong sáng ngày 04/11, lãnh đạo UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã kiểm tra, thị sát tình hình và động viên nhân dân tại các xã Yang Mao, Cư Pui, Cư Đrăm; chỉ đạo lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện, Điện lực Krông Bông phối hợp với chính quyền và nhân dân các xã khắc phục thiệt hại do mưa bão.

Hiện nay, tuy lượng mưa đã giảm nhưng tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, mực nước sông đang dâng cao. Trong thời gian chiều tối hôm nay và ngày mai mực nước sông Krông Bông qua địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Lễ, Cư Kty, Khuê Ngọc Điền, Hòa Tân, Hòa Sơn, Ea Trul và Yang Reh vẫn đang dâng cao, có khả năng gây ra ngập lụt rộng. Vì vậy,  Ban chỉ huy PCTT & TKCN các xã cần theo dõi chặt diễn biến thời tiết, khuyến cáo người dân thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng của mưa bão.

Bích Nga

Lịch công tác tuần 51, tháng 12 năm 2017