Đoàn công tác Tỉnh ủy làm việc tại huyện Krông Bông PDF. In Email

Sáng ngày 25/10, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đắk Lắk do đồng chí Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Bông về tình hình phát triển KTXH-QPAN, công tác xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2017 và những nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối  năm 2017.

Đ/c Êban Y Phu - Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thường trực Huyện ủy đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN và xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng và các nhiệm vụ trọng tâm quí IV năm 2017. Trong 9 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện đạt kết quả tích cực; tổng diện tích gieo trồng 34.563 ha, đạt 97,8% KH năm, tăng 3.427 ha so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng lương thực đạt 89.306 tấn/107.552 tấn, đạt 83% KH, giảm 143 tấn so với cùng kỳ năm 2016. Tổng giá trị thực hiện xây dựng cơ bản trong 9 tháng là 53.123trđ/100.206trđ, đạt 53,01 KH vốn; tổng giá trị giải ngân thanh toán 42.799 trđ/100.206 trđ, đạt 42,71% KH. Thu cân đối ngân sách phát sinh trên địa bàn 46.333 triệu đồng, đạt 140,83% DT tỉnh giao và 130,13% DT huyện giao, tăng 5.204 triệu đồng (18,31%) so với cùng kỳ năm trước. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, huy động nhiều nguồn lực để xây dựng nông thôn mới. Công tác văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, đến nay huyện đã có 06 trường đạt chuẩn quốc gia, chỉ đạo tổ chức thành công kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, số lượng học sinh đậu tốt nghiệp là 604 em, đạt tỉ lệ 97%. Ngành Văn hóa Thông tin đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và của huyện. Đặc biệt tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao cấp xã, cấp huyện lần thứ VIII… Tình  hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Chủ động triển khai  kế hoạch ra quân, huấn luyện và kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được đẩy mạnh, năng lực lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành của các cấp chính quyền được nâng lên. Đã kịp thời tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai đồng bộ NQ Trung ương 4, khóa XII. Trong 9 tháng đã thành lập mới 01 chi bộ trường học, kết nạp mới 111 đảng viên, đạt 69,81% so với kế hoạch huyện giao, nâng tổng số Đảng viên trong toàn huyện lên 2.818 đồng chí. Tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát. Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân đã hướng hoạt động về cơ sở vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, huyện Krông Bông đã kiến nghị với đoàn công tác tỉnh ủy một số vấn đề về các lĩnh vực nông nghiệp, thủy lợi; giao thông, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; lĩnh vực tài nguyên; ngân sách, xây dựng cơ bản, du lịch; công tác tổ chức, chế độ chính sách cho cán bộ; trong đó đặc biệt đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư, nâng cấp tỉnh lộ 9 và tỉnh lộ 12 đã bị xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng nhiều đến lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân. Các ý kiến kiến nghị đề xuất của huyện đã được lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đồng chí Bí thư tỉnh ủy giải đáp,trả lời và ghi nhận.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao  kết quả đạt được về phát triển KTXH-QPAN và xây dựng hệ thống chính trị của huyện trong 9 tháng đầu năm 2017; đồng thời  đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn của huyện và đề nghị lãnh đạo huyện phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2017.

TH

Lịch công tác tuần 51, tháng 12 năm 2017