Huyện Krông Bông: Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới và triển khai “Tháng hành động vì môi trường” năm 2017 PDF. In Email

Sáng ngày 5-6, tại Hoa Viên trung tâm huyện, UBND huyện Krông Bông đã tổ chức trọng thể lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và triển khai "Tháng hành động vì môi trường" năm 2017 trên địa bàn huyện.

Về dự lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới tại huyện Krông Bông có lãnh đạo Sở tài nguyên môi trường, Chi cục kiểm lâm tỉnh. Ở huyện có đ/c Nguyễn Minh Huấn - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, cùng hơn 800 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã về dự.

Ngày môi trường thế giới năm 2017 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Phát biểu tại Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới và triển khai Tháng hành động vì môi trường năm 2017, đồng chí Huỳnh Bài - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ngày môi trường thế giới 5/6 là sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được nước ta hưởng ứng từ năm 1982 và đã lan rộng trên phạm vi cả nước. Xuất phát từ chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm 2017, đ/c Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư hãy chung sức bảo vệ môi trường và nỗ lực hơn nữa trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, thông qua các hành động cụ thể và cấp bách nhằm bảo vệ môi trường. Nhấn mạnh việc phát triển kinh tế cần phải tôn trọng các quy luật tự nhiên, thân thiện với môi trường; khuyến khích phát triển kinh tế phù hợp với đặc tính sinh thái tự nhiên, ít tác động tới môi trường, hướng tới nền nông nghiệp xanh, thân thiện với môi trường. Cùng với đó phải ưu tiên phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm; coi trọng tính hiệu quả, bền vững trong khai thác, sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, chú trọng bảo tồn đa dạng sinh học; từng bước phục hồi và cải thiện chất lượng môi trường; tăng cường năng lực ứng phó với biển đổi khi hậu. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; tiếp tục vận động nhân dân tổ chức các hoạt động thu gom, xử lý rác thải phù hợp để giữ gìn vệ sinh nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện, tại lễ mít tinh lãnh đạo chính quyền và Đoàn thanh niên thị trấn KrôngKmar đã cam kết chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thị trấn, xây dựng thị trấn KrôngKmar trở thành địa bàn xanh, sạch, đẹp.

Ngay sau lễ mít tinh, hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành cổ động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại các tuyến đường trên địa bàn thị trấn KrôngKmar.

Một số hình ảnh tại lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    Tin: Phúc Trình; Ảnh: Ngọc Sơn