Đoàn công tác Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ Quí I năm 2017 tại huyện Krông Bông. PDF. In Email

Sáng ngày 04/4, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đắk Lắk do đồng chí Trần Quốc Cường-Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Bông về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN và xây dựng hệ thống chính trị quí I, phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2017.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo huyện Krông Bông đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN và xây dựng hệ thống chính trị quí I và các nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2017. Theo đó,  quí I năm 2017, tình hình phát triển kinh tế, Văn hóa - Xã hội, Quốc phòng - An ninh tiếp tục chuyển biến tích cực, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác gieo trồng vụ Đông Xuân kịp thời, đảm bảo khung thời vụ, với tổng diện tích đạt được trên 4.476 ha cây trồng các loại, đạt 109,6 % kế hoạch.Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát nắm tình hình tại những địa bàn trọng điểm về mua bán, vận chuyển, khai thác lâm sản, phá rừng làm nương rẫy trái phép; triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân sống ở vùng đệm thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống cháy rừng mùa khô. Thu cân đối ngân sách phát sinh trên địa bàn 15.022 triệu đồng, đạt 45,66% DT tỉnh giao và 42,19% DT huyện giao. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, huy động nhiều nguồn lực để xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực giáo dục đào tạo, văn hóa thể thao được duy trì và có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất trường lớp học được củng cố, tỉ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng. Công tác Quốc phòng được đảm bảo, duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở trạng thái thường xuyên theo kế hoạch, tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2017 với tổng số 132 công dân, đạt chỉ tiêu trên giao.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể luôn được chú trọng; đã kịp thời tổ chức nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh và của huyện đảm bảo theo kế hoạch; tổ chức kiểm tra việc xây dựng Chương trình rèn luyện, hướng dẫn các cấp ủy đảng tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị; tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ một số phòng, ban, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, nhất là chú trọng những nơi khuyết chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý; chỉ đạo Đại hội Hội CCB các cấp, Đại hội Đoàn cấp cơ sở, Đại hội công đoàn các cấp; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát…

Ngoài ra, liên quan đến một số vấn đề, khó khăn bức xúc của huyện trong thời gian qua, huyện đã kiến nghị 12 vấn đề với đoàn công tác, trong đó đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng trạm bơm tại thôn 6 xã Hòa Lễ và thôn 2, xã Eatrul để phục vụ công tác tưới tiêu; quan tâm về công tác xúc tiến đầu tư , xem xét, giới thiệu nhà đầu tư thực hiện đầu tư về du lịch tại các điểm khu di tích lịch sử hang đá Dak Tuôr, thác Ea Druôi, xã Hòa Phong và vườn Quốc gia Cư Yang Sin; quan tâm đầu tư bê tông hóa tuyến đường tỉnh lộ 12 và xây mới cầu CưPăm trên tỉnh lộ 9; quan tâm và có phương án giải quyết sổ hộ khẩu và đường đi lại cho người dân thôn Ea Rớt xã Cư Pui; thu hồi giấy phép khai thác cát làm sạt lở đất đối các công ty, doanh nghiệp vi phạm; bố trí biên chế giáo viên cấp tiểu học và mẫu giáo hiện nay huyện đang thiếu; đề nghị tỉnh có chủ trương bổ sung quy hoạch nhà máy tinh bột sắn tại xã Cư Drăm… và một số kiến nghị khác. Các ý kiến kiến nghị đề xuất của huyện được Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đồng chí Phó Bí thư giải đáp,trả lời và ghi nhận để sớm có giải pháp giải quyết.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao  kết quả đạt được về phát triển KT-XH-QPAN và xây dựng hệ thống chính trị của huyện trong quý 1 năm 2017; đồng thời  đồng chí đề nghị Lãnh đạo huyện cần nghiên cứu các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, tỉnh để vận dụng vào thực tế tại địa phương, phát huy tiềm năng, lợi thế vốn có, đoàn kết, năng động, sáng tạo để lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

TH