Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng - Chủ nhiệm ủy ban dân tộc thăm và tặng quà đồng bào nghèo xã Cư Pui PDF. In Email

Sáng 10-3-2017, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc về thăm và tặng quà đồng bào nghèo xã Cư Pui. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đinh Văn Long - Phó chủ tịch UBND Huyện.

Đ/c: Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc tặng quà cho hộ nghèo xã Cư Pui

Xã Cư Pui có 13 thôn, buôn, 2.399 hộ với 13.403 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90%. Điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội còn gặp rất nhiều khó khăn; Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm trên 74%. Đặc biệt, gần 200 hộ dân thôn Ea Rớt định cư từ năm 1996 đến nay vẫn chưa được đưa vào quy hoạch nên chưa được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa có hộ khẩu, chứng minh nhân dân… Đồng chí Đỗ Văn Chiến ghi nhận những khó khăn của nhân dân xã Cư Pui, đồng thời chia sẻ, động viên cán bộ và nhân dân trong xã Cư Pui đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số thực hiện tốt Nghị quyết, Kế hoạch, nhiệm vụ của cấp Ủy Đảng, chính quyền đã đề ra. Tập trung phát triển kinh tế- xã hội; giữ vững tình hình an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội; giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo...

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Văn Chiến đã tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 30 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Cư Pui.

Tùng Lâm