• Đặc điểm tự nhiên
 • Lịch sử hình thành
 • Địa giới, bản đồ HC
 • Quy hoạch, phát triển
 • Du lịch, thắng cảnh
 • Thường trực
 • Ban thường vụ
 • Ban Chấp Hành
 • Văn phòng Huyện ủy
 • Ban Tổ Chức
 • Ban Dân Vận
 • Ban Tuyên Giáo
 • Uỷ ban Kiểm Tra
 • Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị
 • Thường trực
 • Đại biểu HĐND
 • Ban Pháp chế
 • Ban Kinh tế - Xã hội
 • Chức năng, nhiệm vụ
 • Lãnh đạo UBND
 • Phòng ban
 • Xã, thị trấn
 • Cơ quan ngành dọc
 • Đơn vị sự nghiệp
 • Ủy ban MT - TQ
 • Liên đoàn lao động
 • Hội cựu chiến binh
 • Đoàn thanh niên
 • Hội liên hiệp phụ nữ
 • Hội nông dân
 •  

   

   

  Nhận xét về trang thông tin?
   

  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterHôm nay287
  mod_vvisit_counterHôm qua589
  mod_vvisit_counterTuần này287
  mod_vvisit_counterTháng này8150
  mod_vvisit_counterToàn bộ1742086
  Việt-Nga thống nhất đầu tư hơn 10 tỷ USD vào 20 dự án PDF. In Email

  Chiều 29/6 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Hà Nội), tại điện Kremlin ở thủ đô Moskva, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp hẹp và hội đàm với sự tham gia của đoàn đại biểu cấp cao hai nước. 

  Chủ tịch nước,Trần Đại Quang,Chủ tịch nước thăm Nga,Putin,Biển Đông

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống V.Putin. Ảnh: TTXVN

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Vladimir Putin đã trao đổi ý kiến và thống nhất nhiều biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trên một loạt các lĩnh vực, bày tỏ quyết tâm tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga. 

  Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nga

  Hài lòng về kết quả hợp tác kinh tế-thương mại thời gian qua, hai nhà lãnh đạo cho rằng hai nước cần nỗ lực để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực của quan hệ thương mại song phương hiện nay tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước; phấn đấu đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại lên 10 tỷ USD vào năm 2020. 

  Hai bên nhất trí hợp tác chặt chẽ triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu đã có hiệu lực vào tháng 10/2016 nhằm tranh thủ tối đa những lợi thế mà hiệp định đem lại để mở rộng hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước trong các hoạt động xuất nhập khẩu, trong đó có thúc đẩy ký kết thỏa thuận về kiểm soát an toàn thực phẩm; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại; mở rộng triển khai thanh toán bằng đồng nội tệ. 

  Chủ tịch nước,Trần Đại Quang,Chủ tịch nước thăm Nga,Putin,Biển Đông

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga V. Putin. Ảnh: TTXVN

  Hai bên nhất trí tích cực triển khai hiệu quả các dự án đầu tư ưu tiên tại hai nước, trong đó có liên doanh dầu khí tại Việt Nam và Nga, dự án Khu công nghiệp nhẹ tại tỉnh Moskva.

  Hai bên khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh, đặc biệt về kỹ thuật quân sự; nhất trí mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực nhiều tiềm năng khác như khoa học-công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch, lao động, hợp tác giữa các địa phương...

  Phía Nga khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để Năm APEC 2017 tại Việt Nam thành công tốt đẹp. Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng thống Vladimir Putin thăm chính thức Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC tại Việt Nam. Tổng thống Vladimir Putin chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời. 

  Không sử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực ở Biển Đông

  Trao đổi về những diễn biến phức tạp gần đây trên Biển Đông, hai nhà lãnh đạo đều nhất trí cho rằng các tranh chấp biên giới, lãnh thổ trong đó có các tranh chấp ở Biển Đông cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), triển khai đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC). 

  Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Việt Nam sẽ tạo xung lực mới thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nga. 

  Chủ tịch nước,Trần Đại Quang,Chủ tịch nước thăm Nga,Putin,Biển Đông

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống V.Putin chứng kiến lễ ký Thoả thuận hợp tác giữa Thông tấn xã Việt nam và Hãng thông tấn Sputnik. Ảnh: TTXVN

  Ký kết nhiều văn kiện quan trọng

  Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Vladimir Putin đã chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện quan trọng: Quy chế hoạt động của Tổ Công tác cấp cao Việt - Nga về các dự án đầu tư ưu tiên; Bản ghi nhớ giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tập đoàn Rosatom về xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân tại Việt Nam; Thỏa thuận giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Cơ quan Giám sát tài chính Liên bang Nga trong lĩnh vực chống rửa tiền có được bằng hình thức phạm tội và chống tài trợ khủng bố. 

   

  Thỏa thuận hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và hãng thông tấn Sputnik; Bản ghi nhớ về hợp tác kỹ thuật giữa Kho bạc Nhà nước và Kho bạc Liên bang Nga; Chương trình hợp tác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tập đoàn nhà nước về hoạt động vũ trụ Roscosmos giai đoạn 2017-2022; Kế hoạch các hoạt động thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty cổ phần mở Đường sắt Nga và một số văn kiện hợp tác khác cũng được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm. 

   

  Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc gặp gỡ với báo chí quốc tế thông báo về kết quả cuộc hội đàm. 

  Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh lãnh đạo hai nước đã bày tỏ quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực hợp tác về kinh tế, thương mại, nhất là trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu với Việt Nam đã bắt đầu có hiệu lực từ cuối năm ngoái, góp phần thúc đẩy thương mại giữa hai nước. 

  Thông qua hiệp định này, các nhà sản xuất Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường Nga và các nước Á-Âu khác. Đầu tư giữa hai nước cũng tăng lên đáng kể - đầu tư của Nga tại Việt Nam khoảng 2 tỷ USD, tổng số vốn đầu tư của Việt Nam tại Nga là 2,5 tỷ USD.

  Hai bên đã thống nhất đầu tư hơn 10 tỷ USD vào 20 dự án ưu tiên giữa hai nước, đầu tư 500 triệu USD vào những dự án có triển vọng trong các lĩnh vực mới, như nông nghiệp, dược liệu. 

  Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh dầu khí vẫn là lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác giữa LB Nga và Việt Nam. Xí nghiệp liên doanh dầu khí VietsoPetro hiện khai thác khoảng 1/3 tổng sản lượng dầu thô được khai thác tại Việt Nam. 

  Hai nhà lãnh đạo đã thỏa thuận tiếp tục ủng hộ việc Liên bang Nga cung cấp khí hóa lỏng, nhiên liệu, khí đốt cho thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó là triển vọng trong lĩnh vực năng lượng điện, các công ty của Liên bang Nga sẵn sàng tham gia vào quá trình hiện đại hóa các nhà máy điện của Việt Nam, hợp tác xây dựng các công trình mới trong lĩnh vực điện. 

  Hai nhà lãnh đạo cũng đạt được sự nhất trí về việc xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân tại Việt Nam; liên doanh lắp ráp ô tô của Liên bang Nga tại Việt Nam; hợp tác trong lĩnh vực xây dựng đường sắt. 

  Lãnh đạo hai nước đã thống nhất lấy năm 2019 là Năm Việt Nam tại Liên bang Nga và Năm Liên bang Nga tại Việt Nam. 

  Về các vấn đề quốc tế và khu vực, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Liên bang Nga chủ trương phối hợp mạnh mẽ với Việt Nam tại các tổ chức quốc tế và khu vực, tiếp tục phát huy quan điểm, lập trường tương đồng với Việt Nam trong các vấn đề khu vực và quốc tế. Liên bang Nga đánh giá cao Việt Nam trong vai trò Chủ tịch Năm APEC 2017, ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11 năm nay. 

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và ưu tiên củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, phát triển hợp tác Việt-Nga theo hướng hiệu quả, thực chất và bền vững trên các lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và phát triển chung. 

  Trên tinh thần này, Chủ tịch nước thông báo hai bên đã rà soát việc triển khai các dự án hợp tác trọng điểm hiện nay, đồng thời xem xét khả năng triển khai các dự án hợp tác mới; nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp như lắp ráp và sản xuất ô tô, năng lượng, dầu khí, xây dựng kết cấu hạ tầng...

  Theo:vietnamnet.vn

   

   

  Obtener Plugin Flash para visualizar este reproductor

  Lịch công tác tuần 49, tháng 12 năm 2017