Trung Quốc bắn 21 loạt đại bác chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang PDF. In Email

Chiều nay, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân thăm cấp nhà nước tới TQ đã được tổ chức tại Đại lễ đường Nhân dân, Bắc Kinh theo nghi thức trọng thể dành đón nguyên thủ quốc gia.

Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình chủ trì lễ đón.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trần Đại Quang, Tran Dai Quang, Chủ tịch nước thăm Trung Quốc, Tập Cận Bình
    Chủ tịch TQ Tập Cận Bình và Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt đội danh dự tại lễ đón chính thức. Ảnh: AP

Đúng 17h (giờ địa phương), đoàn xe chở Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân tiến vào cổng Đông của Đại lễ đường Nhân dân. Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình và phu nhân nồng nhiệt chào đón Chủ tịch nước và phu nhân.

Hai nhà lãnh đạo giới thiệu các quan chức hai bên tham dự lễ đón. Tiếp đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch TQ mời Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên bục danh dự. Quân nhạc cử Quốc thiều Việt Nam và Quốc thiều TQ trong tiếng âm vang của 21 loạt đại bác chào mừng.

Kết thúc lễ đón, Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao TQ và Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tiến hành hội đàm.

Lịch công tác tuần 19, tháng 5 năm 2017