Ra mắt tổ liên kết chăn nuôi gà an toàn tại xã Cư Kty PDF. In Email

Sáng ngày 27/4/2018, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Krông Bông phối hợp cùng với hội phụ nữ xã Cư Kty tổ chức lễ ra mắt Tổ liên kết chăn nuôi gà an toàn cho các hội viên phụ nữ trong xã.

Toàn cảnh lễ ra mắt tổ liên kết

Tổ liên kết chăn nuôi gà an toàn gồm 07 thành viên trong đó có 03 thành viên chăn nuôi gà an toàn, 01 thành viên cán bộ thú y, 01 thành viên là hộ kinh doanh thức ăn gia xúc và 02 thành viên là nhà tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay mỗi hộ gia đình chăn nuôi mỗi lứa ít nhất từ 100 con gà trở lên. Sự ra đời của tổ liên kết sẽ tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi từ việc hỗ trợ nhau trong kỹ thuật chăm sóc phòng trừ dịch bệnh và tiếp cận được các chủ trương chính sách khuyến khích phát triển chăn nuôi của Nhà nước, địa phương, tạo môi trường lành mạnh để các thành viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi, cách thức sử dụng thức ăn trong chăn nuôi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người chăn nuôi và người tiêu dùng. Đồng thời tăng tính liên kết giữa các thành viên trong phòng trừ dịch bệnh, thức ăn trong chăn nuôi và đầu ra cho sản phẩm, tạo thêm việc làm cho các thành viên. Tại buổi ra mắt, các thành viên thảo luận, đề xuất những ý kiến về chương trình hoạt động của tổ liên kết và những vấn đề thuộc nội dung hoạt động của tổ liên kết. Tổ hoạt động trên tinh thần tự nguyện nhưng vẫn phải tuân thủ theo quy chế, dưới sự điều hành trực tiếp của Ban quản lý và sự theo dõi, chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ xã.

Vi Hương