Xã Hòa Phong hoàn thành việc hỗ trợ người có công với cách mạng làm nhà ở PDF. In Email

Thực hiện Quyết định số 22/ 2013 QĐ - TTg, ngày 26 tháng 04 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Xã Hòa Phong có 87 đối tượng thuộc diện chính sách có công, qua khảo sát toàn xã còn 18 gia đình có khó khăn về nhà ở gồm: Cần xây mới 04 nhà và sửa chữa 14 nhà. Với tổng kinh phí 440 triệu đồng.

Do điều kiện khách quan, sau một thời gian tạm dừng, Chính phủ có chủ trương cho phép tiếp tục thực hiện Quyết định số 22/2013 QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với Cách mạng về nhà ở. Trên cơ sở chỉ đạo của UBND huyện Krông Bông, UBND xã Hòa Phong đã tập trung phân công cán bộ chuyên môn, phối hợp với Ban tự quản thôn, buôn, kiểm tra đến từng hộ gia đình để có phương án hỗ trợ.

Được biết, trong thời gian tạm dừng xã đã tranh thủ các nguồn vốn từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Krông Bông và các tổ chức khác hỗ trợ xây mới và sửa chữa 08 nhà, với số tiền 260 triệu đồng. Số còn lại mỗi nhà được hỗ trợ sửa chữa từ chương trình là 22 triệu đồng. Kết quả đến ngày 31/12/2017, toàn xã có 100% số hộ trong danh sách đã hoàn thành và được nghiệm thu cấp vốn làm nhà ở, với tổng kinh phí 480 triệu đồng.

Viết Tăng