Đại hội hội sinh vật cảnh huyện Krông Bông lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022 PDF. In Email

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2017, hội sinh vật cảnh huyện Krông Bông đã tổ chức đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm đánh giá công tác hội và phong trào sinh vật cảnh trong nhiệm kỳ qua, đồng thời xây dựng phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022

Hội sinh vật cảnh huyện Krông Bông được thành lập năm 2000 với 03 chi hội cơ sở và đến năm 2014 kết nạp thêm chi hội chim chào mào gồm 23 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, hội đã tập trung cũng cố kiện toàn các chi hội đi vào hoạt động hiệu quả, đã tham gia 2 cuộc triển lãm sinh vật cảnh tại tỉnh và 1 cuộc triễn lãm tại huyện nhân kỷ niệm 50 ngày giải phóng H9 huyện Krông Bông. Ngoài ra các chi hội còn tổ chức nhiều cuộc trưng bày sinh vật cảnh vào các dịp lễ, tết tại địa phương. Đến nay phong trào sinh vật cảnh không chỉ phát triển trong các hội viên mà còn lan tỏa rộng lớn trong các cộng đồng dân cư góp phần tô đẹp thêm trong mỗi gia đình và khu dân cư. Đặc biệt đã xuất hiện nhiều mô hình sinh vật cảnh mang lại hiệu quả kinh tế cao như hội viên Nguyễn Xuân Lớ, Hồ Đức Dũng, Võ Công Tú v.v. Chi hội chim chào mào đã tham gia 15 đợt thi do hội chim chào mào tỉnh Đắk Lắk tổ chức và đã đạt nhiều giải cao; bên cạnh đó chi hội còn tham gia tích cực trong công tác từ thiện, đã phối hợp với câu lạc bộ chim chào mào 244 Y Mon thành phố Buôn Ma Thuột hỗ trợ cho em Hoàng Thị Ngân Giang ở xã Khuê Ngọc Điền bị bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 18 triệu đồng.

Trong phương hướng Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội sinh vật cảnh huyện tập trung mỡ rộng thêm các chi hội cơ sở; hàng năm tổ chức nhiều cuộc triển lãm sinh vật cảnh do tỉnh, huyện tổ chức; xây dựng quỹ hội để giúp nhau phát triển kinh tế; tiếp tục vận động phát triển hội viên mới, thành lập thêm 2 chi hội; tranh thủ sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị để hoạt động của hội thêm sinh động, phong phú hơn góp phần phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao dời sống vật chất, tinh thần và làm đẹp cảnh quan, môi trường.

Đại hội đã bầu chọn 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội sinh vật cảnh huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022. đồng thời trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển sinh vật cảnh Việt Nam” cho 03 đồng chí có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội.

Hữu Sơn