mod_vvisit_counterToàn bộ1742082
    Huyện Krông Bông triển khai tiêm bổ sung vắc xin Viêm não Nhật Bản cho trẻ em từ 6-15 tuổi. PDF. In Email

Ngày 11/9/2017, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 356/KH-UBND về việc triển khai tiêm bổ sung vắc xin Viêm não Nhật Bản (VNNB) cho trẻ em từ 6-15 tuổi trên địa bàn huyện.

Ảnh minh hoạ

Mục tiêu Kế hoạch là trẻ em từ 6-15 tuổi sẽ được tiêm đủ 3 mũi vắc xin VNNB đạt tỷ lệ trên 90% trong năm 2017-2018; Đảm bảo an toàn tiêm chủng theo Nghị định số 104/2016/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các Quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng.

Thời gian tiêm: mũi 1, mũi 2 bắt đầu từ tháng 9-10/2017; mũi 3 tiêm vào tháng 10/2018.

UBND huyện chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện, ngành GD-ĐT, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Trạm y tế xã, thị trấn phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức điều tra, lập danh sách các trẻ từ 6-15 tuổi chưa được tiêm vắc xin Viêm não Nhật Bản hoặc không rõ tiền sử tiêm chủng vắc xin Viêm não Nhật Bản, đảm bảo không bỏ sót đối tượng. Đồng thời giao Phòng y tế tham mưu thành lập Ban chỉ đạo thực hiện; phối hợp với các ngành y tế bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cho điểm tiêm chủng, tổ phòng chống sốc, tổ chức buổi tiêm chủng an toàn và theo dõi, xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng; Kiểm tra, giám sát hỗ trợ tuyến dưới trước khi thực hiện và trong quá trình thực hiện.

Phòng Văn hóa-Thông tin, Đài Truyền thanh-Truyền hình tổ chức đưa tin tuyên truyền kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin VNNB cho trẻ từ 06 - 15 tuổi (sinh từ tháng 9/2002 đến tháng 9/2011) để người dân biết, hưởng ứng; cung cấp thông tin về lợi ích của tiêm vắc xin, vận động phụ huynh cho con em tham gia tiêm chủng đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Được biết, huyện Krông Bông là 1 trong 04 huyện có nguy cơ cao xảy ra viêm não Nhật Bản được tỉnh chọn để thực hiện tiêm bổ sung vắc xin Viêm não Nhật Bản năm 2017.

Hoài Vân