mod_vvisit_counterTháng này20572
    Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Krông Bông đồng hành cùng nạn nhân da cam PDF. In Email

Là một huyện căn cứ của Tỉnh Đăk Lăk, trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước huyện Krông Bông là một địa bàn trọng điểm đánh phá của địch, nơi đây đã hứng chịu hàng trăm nghìn lít thuốc chất độc hóa học da cam Dioxin.

Qua khảo sát toàn huyện có 89 đối tượng bị phơi nhiễm và nghi phơi nhiễm, trong đó có 52 người đang được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Mặc dù là một huyện nghèo, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng để góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, từ ngày thành lập đến nay, Hội luôn quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức hội từ huyện  đến cơ sở và đồng hành cùng các nạn nhân da cam.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn huyện đã kết nạp thêm 26 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 253 người. Với nguồn quỹ vận động được từ các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm, Hội đã tặng 2 chiếc xe lăn trị giá 12 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà cho 1 nạn nhân số tiền 5.000.000 đồng, hỗ trợ khám bệnh và học nghề cho những nạn nhân khó khăn là 4.000.000 đồng, nhân dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm ngày thảm họa da cam/ Đioxin Việt Nam 10/8 hàng năm, Hội đã thắm hỏi, tặng quà cho 52 đối tượng với số tiền 40.800.000 đồng.

Việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, trong thời gian tới  Hội nạn nhân Chất độc da cam của huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng và Chính quyền các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước đối  với nạn nhân da cam và vận động mọi người có những việc làm  thiết thực để sẻ chia những nỗi đau mà bản thân gia đình họ đang phải gánh chịu.

Viết Tăng