Gương phụ nữ điển hình trong phong trào xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. PDF. In Email

Trong 20 năm công tác, chị Huỳnh Thị Sự ở thôn 1 xã Cư Kty, huyện Krông Bông, với vai trò là chi hội trưởng phụ nữ thôn 1, bản thân chị và gia đình  đã có nhiều đóng góp tích cực, đưa phong trào xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc của xã phát triển, đồng thời gia đình chị luôn sống đoàn kết, hạnh phúc, là tấm gương điển hình trong phong trào xây dựng nếp sống văn hoá tại địa phương.

Chị Sự chia sẻ, thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, bản thân tôi luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, chủ động trong việc học tập, nâng cao nhận thức, luôn sống vui vẻ, hoà đồng với làng xóm, yêu thương mọi người trong gia đình. Ngoài việc chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình chị cũng luôn tích cực, gương mẫu đi đầu trong thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Với vai trò là người cán bộ phụ nữ thôn, hơn 20 năm qua chị Sự đã tham gia hoà giải những vướng mắc, bất đồng trong thôn, xây dựng và giữ gìn mối đoàn kết thôn xóm, góp phần tích cực trong phong trào xây dựng nếp sống văn hoá tại địa phương. Bên cạnh đó, chị Sự còn tham gia nhiệt tình các phong trào, như: tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng “Hũ gạo tình thương”,“ ống tiền tiết kiệm”, chỉ tính riêng trong 5 năm, gia đình chị đã tiết kiệm ủng hộ hơn 15 triệu đồng cho phụ nữ nghèo và đồ dùng học tập cho các cháu học sinh nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Cùng với sự nhiệt huyết mà chị Huỳnh Thị Sự đã làm, chị đã được hội viên phụ nữ trong thôn tín nhiệm bầu là chi hội trưởng phụ nữ trong 4 nhiệm kỳ liên tục. Hiện nay, tuy không còn đảm đương nhiệm vụ chi hội trưởng nữa, nhưng chị luôn cố gắng  rèn luyện phẩm chất của người phụ nữ thời đại mới  tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái nên người.

Gia đình chị Sự sum họp trong ngô nhà mới khang trang

Trong cuộc sống hằng ngày, chị luôn vận động các thành viên trong gia đình và những người xung quanh chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con cháu chăm ngoan, hiếu thảo; nâng cao trách nhiệm bản thân trong vấn đề giữ gìn trật tự xã hội, giữ gìn nếp sống văn minh, lành mạnh. Từ những cố gắng đó, chi hội phụ nữ thôn 1 xã Cư Kty nhiều năm liền được Hội phụ nữ cấp trên xếp loại xuất sắc, gia đình chị Sụ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”. Bản thân chị cũng được các cấp, các ngành tặng giấy khen đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và  phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Vi Hương