Kết quả bước đầu trong việc triển khai thực hiện Chương trình “100 con bò sinh sản - chung tay cùng phụ nữ nghèo” của Hội LHPN huyện Krông Bông PDF. In Email

Năm 2016, hưởng ứng Chương trình“100 con bò sinh sản- chung tay cùng phụ nữ nghèo” do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phát động, nhằm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn Quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022. Hội LHPN huyện Krông Bông đã xây dựng kế hoạch phát động, triển khai thực hiện đến tất cả các tổ chức cơ sở hội và hội viên trong toàn huyện.

Bò giống của chị Lê Thị Cho, thôn 7, xã Hòa Lễ đã sinh bê con

Kết quả đến Tháng 9 năm 2016 Hội LHPN huyện đã trao 10 con bò sinh sản cho 10 hội viên phụ nữ nghèo tại các xã Yang Reh, Hòa Sơn, Thị trấn Krông Kmar, Khuê Ngọc Điền, Hòa Thành, Dang Kang, Hòa Lễ, CưPui, CưĐrăm và Ea Trul với tổng số tiền 118.800.000đồng, vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Qua gần 8 tháng chăm sóc đến nay số bò được hổ trợ đều phát triển tốt, nhiều con bò đã sinh sản bê con và dự kiến đến cuối năm 2017 sẽ nâng tổng số đàn bò lên 17 con. Song song với  việc hỗ trợ bò gống sinh sản, Hội LHPN các cấp còn phối hợp với Trạm Thú y hướng dẫn chị em kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc bò giống; chữa trị những bệnh thường gặp, đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các hộ gia đình vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng định kỳ để đàn bò phát triển khỏe mạnh.

Chị Lê Thị Cho, hội viên thôn 7, xã Hòa Lễ cho biết: “Nuôi bò sinh sản cũng đơn giản, ít bị rủi ro, trong một năm bò đẻ và nuôi 8 tháng đến 10 tháng là cho bán một con bê khoảng 6-7 triệu đồng (tùy theo giá cả thị trường). Đặc biệt, nuôi bò là lấy công làm lãi, không tốn kém nhiều về kinh tế, người nuôi chỉ cần đầu tư một lần, hơn nữa bò ít bệnh tật nên hạn chế rủi ro so với các vật nuôi khác”.

Từ kết quả bước đầu trong việc hổ trợ bò giống sinh sản cho hội viên nghèo đã khẳng định: Chương trình“100 con bò sinh sản- chung tay cùng phụ nữ nghèo” đã mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Ngọc Quỳnh