Hội LHPN huyện Krông Bông triển khai thực hiện Chương trình "hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh" năm 2017. PDF. In Email

Hưởng ứng Chương trình "hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh" năm 2017 do Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Đăk Lăk phát động, nhằm tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển để khởi sự kinh doanh.

Xác định đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp cho hội viên nghèo có việc làm và thu nhập ổn định. Ban thường vụ Hội LHPN huyện Krông Bông đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tổ chức Hội, cán bộ, hội viên trong toàn huyện ủng hộ quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển. Tại buổi Lễ phát động vào trung tuần tháng 3/2017 đã vận động quyên góp được số tiền hơn 40 triệu đồng.

Từ nguồn vốn được hỗ trợ, chị Đoàn Thị Sa - Thôn 4 xã Hoà Sơn đã đầu tư nuôi gà và cho thu nhập ổn định

Đầu năm 2017, Hội LHPN tỉnh giao chỉ tiêu cho Hội LHPN huyện Krông Bông hỗ trợ 10 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Tuy nhiên Hội LHPN huyện Krông Bông đăng ký hỗ trợ 14 phụ nữ khởi sự kinh doanh. Qua gần 6 tháng phát động, đến nay có 12 phụ nữ được hỗ trợ vốn với tổng số tiền 135 triệu đồng. Trong đó vốn của Hội phụ nữ xã 7 triệu; phụ nữ huyện 15 triệu; Hội phụ nữ CA tỉnh 10 triệu; NHCSXH huyện 30 triệu và DA giảm nghèo Tây nguyên hổ trợ 73 triệu đồng. Từ nguồn vốn hổ trợ, đã có 5 hội viên buôn bán nhỏ và mở tiệm tạp hóa, có 1 hội viên làm đậu khuôn và các hội viên còn lại chăn nuôi bò, heo, gà và trồng rau xanh. Điển hinh có chị H’ Mai Hdrê tại chi hội phụ nữ Buôn Ja xã Êa trul được vay vốn từ các chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, chị đã mua 01con trâu trị giá 15.000.000đ; 10 con gà mái và trồng hơn 100m2 các loại rau, củ, quả các loại, mang lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống gia đình.

Mặc dù năm 2017 chương trình khởi nghiệp được các cấp Hội phụ nữ quan tâm hơn nhưng mới chỉ dừng ở bước hỗ trợ vốn. Trong thời gian đền Hội LHPN huyện sẽ tư vấn, hỗ trợ thông tin, kết nối ý tưởng, nguồn lực nhằm giúp phụ nữ có điều kiện thuận lợi để khởi sự kinh doanh.

Vi Hương