Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 PDF. In Email

Từ ngày 03 đến 06 tháng 01 năm 2018, Phòng GD&ĐT Krông Bông cử Đoàn học sinh tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018. Đoàn tham dự 06 sản phẩm khoa học kỹ thuật ở 05 lĩnh vực.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải cho các em học sinh

Đây là cuộc thi được Sở GD&ĐT tổ chức thường niên nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Qua đó góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Đồng thời tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Kết quả đoàn học sinh huyện Krông Bông được Sở GD&ĐT đánh giá cao, trong đó có 02 sản phẩm đạt giải Nhất và được tham dự kỳ thi cấp Quốc gia là sản phẩm “Điều hòa nhiệt độ bằng nhà ở bằng phương pháp tiếp đất và thông khí”  thuộc  lĩnh vực Năng lượng vật lý của học sinh H’ Truyên Hlong trường THCS Yang Mao do thầy Nông Thiêm Thuật hướng dẫn; sản phẩm “Khảo sát tình hình sử dụng Facebook” thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi của học sinh Trịnh Trần Gia Bảo trường THCS Nguyễn Viết Xuân do cô Lê Thị Liễu hướng dẫn. Đồng thời Sở GD&ĐT còn trao 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích cho đoàn học sinh huyện Krông Bông.

Như Thịnh