mod_vvisit_counterTuần này1984
    Huyện Ủy Krông Bông: Triển khai thực hiện quy định số 124-QĐ/TW của Ban bí thư Trung ương PDF. In Email

Thực hiện Công văn số 1182-CV/TU, ngày 16/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “Triển khai thực hiện quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương” về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đaọ đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.

Để việc triển khai thực hiện Quy định 124 trên địa bàn huyện đảm bảo kịp thời, đúng quy định và hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các ban của Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện; các TCCS đảng trực thuộc: Thực hiện nghiêm túc triển khai thực hiện quy định số 124-QĐ/TW, ngày 02/02/2018 đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân từ huyện đến cơ sở; định kỳ 3 tháng, 6 tháng và hàng năm báo cáo kết quả thực hiện.

Khi phát hiện hoặc tiếp nhận báo cáo, phản ánh về những biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên… Mặt trận TQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội báo cáo bằng văn bản hoặc phản ánh trực tiếp với cấp ủy, tổ chức đảng cùng cấp để xem xét xử lý. Cấp ủy, tổ chức đảng sau khi tiếp nhận báo cáo, phản ánh của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo xem xét, giải quyết. Chậm nhất 20 ngày làm việc, kể từ khi nhận được báo các của chủ thể giám sát. Nếu vụ việc phức tạp thì có thể kéo dài nhưng không quá 30 ngày làm việc. Trường hợp xác định cán bộ, đảng viên có vi phạm thì cấp ủy, tổ chức đảng xem xét, xử lý theo quy định.

Giao Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở tổ chức tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện Quy định 124 đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Ban Dân vận huyện chủ trì, phối hợp theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết việc thực hiện Quy định 124-QĐ/TW.

TH