Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh PDF. In Email

Tối ngày 23/3, tại huyện Krông Bông, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đắk Lắk năm 2018.

Tham dự Lễ kỷ niệm, ở tỉnh có đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Y Nhuân Byă - Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Văn Long - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí H’Kim Rơ Chăm - Phó bí thư huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện cùng  hơn 400 các bạn đoàn viên, thanh niên đã về dự lễ kỷ niệm.

Đ/c Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Y Nhuân Byă - Bí thư tỉnh đoàn đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 87 năm hình thành, xây dựng và phát triển. Đồng thời khẳng định bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên hôm nay sẽ viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ quê hương giàu mạnh, văn minh. Ban thường vụ Tỉnh Đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn đều có công trình, phần việc thanh niên, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đoàn trong năm 2018.

Tuyên dương các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Tấn biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của phong trào thanh thiếu niên và hoạt động của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác Đoàn thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị tổ chức Đoàn cần đặc biệt coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh các phong trào hành động, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ; thường xuyên quan tâm, chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; chăm lo xây dựng Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành cần quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng về thanh niên và công tác thanh niên trong thời kỳ mới, tạo điều kiện để thanh niên được học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện; quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, văn hóa, thể dục thể thao cho thanh niên học tập, sinh hoạt; tạo điều kiện để thanh niên tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, đơn vị.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 40 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đắk Lắk năm 2018. Tổ chức trao 50 phần quà cho các gia đình chính sách; trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Trao tặng 30 chiếc xe đạp cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thành tích cao trong học tập.

Thành Lam