Liên đoàn lao động huyện Krông Bông khóa VIII tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ 2 (mở rộng) PDF. In Email

Ngày 18/01/2018, Liên đoàn Lao động huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018; đồng thời tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa X) về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước". Đồng chí Y Rôl Ktul - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy đã về dự.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

LĐLĐ huyện Krông Bông hiện có 95 tổ chức CĐCS trực thuộc với tổng số 2.711 đoàn viên. Năm 2017, LĐLĐ huyện và các tổ chức công đoàn cơ sở đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đặc biệt là NQTW6, khóa XII, chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước  cho toàn thể cán bộ, CCVC-LĐ, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH-ANQP trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó LĐLĐ huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn; đặc biệt là đoàn viên và công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động... Phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức  bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Huỳnh Thị Bộ (thôn 7 xã Hòa Sơn) và trao tặng 1 suất quà chiến sỹ Gạc Ma cho đồng chí Nguyễn Văn Chương (thị trấn Krông Kmar) số tiền trị giá 20 triệu đồng. Triển khai các cấp Công đoàn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công và gia đình CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán năm 2017; triển khai hỗ trợ xây 06 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hỗ trợ 220 triệu đồng (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 01 nhà 50.000.000 đồng). Trong năm, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo tốt công tác nữ công, công tác kiểm tra, công tác thu kinh phí công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ngoài nhà nước được quan tâm, trong năm đã thành lập được 01 CĐCS ngoài nhà nước là Cty An Zen với 32 công đoàn viên. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017 - 2022 và  tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Krông Bông lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Kết quả phân loại CĐCS năm 2017 có 91,6% CĐCS đạt vững mạnh; có 8,4% CĐCS đạt khá, không có CĐCS trung bình, yếu kém.

LĐLĐ huyện đề nghị tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 01 tập thể; tặng bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho 08 tập thể, 8 cá nhận; đề nghị  tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 01 cá nhân. Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2017.

Như Thịnh