Ban chấp hành đảng bộ huyện Krông Bông tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017 PDF. In Email

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2017, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Krông Bông khóa IX tổ chức hội nghị lần thứ 12 (mở rộng), tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Huỳnh Thị Chiến Hòa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Tỉnh ủy đã về dự.

Năm 2017, huyện Krông Bông tiếp tục có những khó khăn do thiên tai, mưa bão kéo dài; giá cả nông sản, vật nuôi xuống thấp; giao thông đi lại hư hỏng nghiêm trọng; tuy vậy Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đã nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng: 36.892 ha, đạt 104,4% KH, tổng sản lượng lương thực đạt 89.336 tấn, đạt 83,1% KH, giảm 4.059,8 tấn so với năm trước; nguyên nhân do mưa kéo dài từ đầu năm gây ngập úng nhiều diện tích lúa nước mới gieo sạ và ngô lai, đậu các loại, ước tính thiệt hại 850 triệu đồng; đặc biệt do ảnh hưởng của cơn bão số 12 làm thiệt hại 7.553 ha cây trồng các loại và nhà cửa của nhân dân, ước tổng thiệt hại khoảng 226.733 triệu đồng.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng

Tổng giá trị sản xuất công nghiệp theo giá hiện hành 700,24 tỷ đồng, đạt 96,2% KH năm; tổng giá trị thực hiện khối lượng xây dựng cơ bản 92.055 triệu đồng, đạt 82,1% KH vốn. Thu cân đối ngân sách phát sinh trên địa bàn: 56.930 triệu đồng, đạt 159,9% dự toán; trong đó, thuế, phí và lệ phí 37,577 triệu đồng, đạt 146,2% KH, thu biện pháp tài chính 19.353 triệu đồng, đạt 195,4% KH.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội, sự nghiệp Y tê, Giáo dục - Đào tạo tiếp tục được quan tâm; Các chính sách xã hội, chính sách với người có công được triển khai đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; Công tác xây dựng đảng luôn được chú trọng, Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách làm việc theo chương trình, kế hoạch đề ra. Trong năm đã kết nạp 158 đảng viên, đạt 100,6% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ huyện lên 2.861 đồng chí. Năm 2017 có 29/37 TCCS đảng đạt TSVM, chiếm 78,37%, 8/37 TCCS đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 21,63%.

Hoạt động chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được tăng cường. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII một cách nghiêm túc, trong năm 100% chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch và chương trình hành động thực hiện.

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, Ban chấp hành đảng bộ huyện cũng nghiêm túc chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời  biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội; quốc phòng, an ninh năm 2018.

Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017, huyện ủy Krông Bông đã khen thưởng 02 TCCS đảng trực thuộc Huyện ủy, 08 TCCS đảng trực thuộc đảng ủy đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền; 08 TCCS đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017; 17 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

TH