mod_vvisit_counterToàn bộ1742082
    Xã Hòa Thành: Tổ chức lễ trao tặng bò theo chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác, hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020” PDF. In Email

Thực hiện Kế hoạch số 54-KH/HU, ngày 22/8/2017, sử dụng quỹ tiết kiệm theo Chương trình số 04 - CTr/HU, ngày 22/12/2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tiết kiệm làm theo lời Bác, hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020”, chiều ngày 11/9/2017, Huyện ủy Krông Bông phối hợp với Đảng ủy xã Hòa Thành tổ chức Lễ trao tặng 06 con bò cho 06 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Tặng bò cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hoà Thành

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng bò cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, đồng chí H’Kim Rơ Chăm - Phó Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Chương trình số 04 - CTr/HU, ngày 22/12/2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tiết kiệm làm theo lời Bác, hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020; đồng thời nhắc nhở lãnh đạo địa phương, các hộ gia đình được trao tặng bò thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và có kế hoạch quản lý, chăm sóc bò chu đáo để phát triển kinh tế gia đình nâng cao mức sống, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Đại diện các hộ được tặng bò trong đợt này, bà Trần Thị Hường, thôn 2 xã Hòa Thành đã xúc động bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Đảng, nhà nước và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt để phát triển kinh tế gia đình ngày càng đi lên.

Được biết, qua gần 02 năm thực hiện Chương trình 04 - CTr/HU, toàn huyện đã huy động được trên 01 tỷ đồng. Trong đợt I này sẻ trao 100 con bò sinh sản cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn để phát triển chăn nuôi, nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo. Mức hỗ trợ bằng 10.000.000đ/con bò.

TH