mod_vvisit_counterToàn bộ1742084
    UBND huyện Krông Bông: Ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017. PDF. In Email

Ngày 07/9/2017, UBND huyện Krông Bông đã ban hành Kế hoạch số 343/QĐ-UBND về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Mục tiêu của Kế hoạch là nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm có chất lượng, vệ sinh an toàn cho sức khỏe trong dịp Tết Trung thu; đánh giá việc chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặc hàng sử dụng nhiều trong dịp tết trung thu để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm có thể xảy ra trên địa bàn huyện.

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã để  kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như: bánh trung thu, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát...

UBND huyện giao Phòng Y tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế-Hạ tầng, các phòng ban liên quan, UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ về quản lý ATTP được quy định tại Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn có liên quan chịu trách nhiệm tổ chức triển khai Kế hoạch này đạt yêu cầu đề ra, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2017 trên địa bàn huyện.

Hoài Vân