mod_vvisit_counterTháng này20574
    Huyện ủy Krông Bông tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2017 PDF. In Email

Trong 2 ngày 30 và 31 tháng 8, Huyện ủy Krông Bông đã tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2017. Tham dự hội thi có 26 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên đến từ 18 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Các thí sinh tham gia 3 phần thi: trả lời gói 05 câu hỏi trắc nghiệm; thuyết trình chuyên đề  và trả lời câu hỏi phụ xoay quanh các nội dung về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Lịch sử Đảng bộ huyện Krông Bông; kỹ năng về công tác tuyên truyền miệng...

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại hội thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh đã bám sát chủ đề do Ban tổ chức đưa ra, dự thi bài thuyết trình và phần trả lời câu hỏi phụ sát đối tượng tuyên truyền. Các vấn đề đặt ra được phân tích, lý giải thỏa đáng, khách quan và có tính thực tiễn, tính thuyết phục cao. Nhiều thí sinh biên soạn đề cương kết cấu chặt chẽ, bố cục hợp lý. Nét chung và nổi bật của Hội thi là các thí sinh có phương pháp thuyết trình sáng tạo, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ thông tin trong việc chuyển tải hình ảnh minh họa, góp phần tạo ấn tượng, hiệu quả cho phần thi của mình. Thông qua Hội thi cho thấy, nhiều báo cáo viên, tuyên truyền viên tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng có kỹ năng tuyên truyền tốt, trình bày rõ ràng, mạch lạc, khái quát vấn đề, phân tích, lý giải có sức thuyết phục cao. Phần lớn báo cáo viên, tuyên truyền viên đã làm chủ được nội dung thuyết trình, thoát ly đề cương; cách đặt vấn đề ngắn gọn, truyền cảm và lôi cuốn người nghe, đáp ứng được yêu cầu mà Ban Tổ chức đặt ra.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc; trong đó giải Nhất thuộc về thí sinh Bùi Quốc Vượng, Đảng bộ quân sự huyện; 02 thí sinh: Nguyễn Công Lam, Đảng bộ trường THPT Krông Bông và Lê Anh Đức, Đảng bộ Công an huyện đồng giải Nhì. 03 thí sinh: Trần Quốc Nhật, Đảng bộ xã Hòa Sơn, Nguyễn Nguyên Đồng, Đảng bộ xã Hòa Phong và H’ Bái Byă, Đảng bộ xã Dang Kang đạt giải Ba.

Qua hội thi nhằm giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác tuyên truyền miệng. Từ đó tuyên truyền có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời nâng cao nhận thức, thống nhất về tư tưởng và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng trong việc đưa Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

TH