mod_vvisit_counterTháng này20574
    Huyện Krông Bông tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam” PDF. In Email

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2017” do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2017); 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017).

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức: Thi trắc nghiệm hằng tuần bắt đầu từ 2/5/2017 - 22/12/2017 trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các cơ quan báo chí điện tử phối hợp; thi viết theo các nội dung chủ đề do Ban Tổ chức công bố. Cơ quan thường trực Cuộc thi trắc nghiệm là Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cuộc thi viết là Tạp chí Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hưởng ứng cuộc thi trên, đặc biệt là triển khai thực hiện Kế hoạch số 37-KH/TU, ngày 23/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong toàn huyện đã tích cực tham gia cuộc thi. Tính đến ngày 15/8/2017 đã có 21 đơn vị, với 364 bài viết dự thi.

Về giải thưởng Đối với hình thức thi viết, chia làm hai loại giải cá nhân và tập thể. Về cá nhân, có 28 giải, bao gồm: 1 giải nhất; 3 giải nhì; 5 giải ba; 20 giải khuyến khích. Về tập thể, có 28 giải, bao gồm: 1 giải nhất; 3 giải nhì; 5 giải ba; 20 giải khuyến khích. Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 12/2017.

Thông qua việc triển khai hưởng ứng Cuộc thi, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh chống lại kẻ thù chung, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017", chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào; 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

TH