Xã Hòa Phong mưa lũ gây thiệt hại nhiều hoa màu, nhà cửa PDF. In Email

Do ảnh hưởng cơn bão số 12, từ đêm ngày 03 đến ngày 04/11/2017, trên địa bàn xã Hòa Phong (Krông Bông) có mưa to và rất to, kèm theo gió lốc gây thiệt hại nhiều hoa màu, nhà cửa của nhân dân.

Tuyến đường từ UBND xã vào thôn 5 bị nước lũ chia cắt

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của xã, tính đến 16 giờ 30 ngày 04/11/2017, mưa lũ làm xói lở và chia cắt tuyến đường vào thôn 5 và thôn 6, đây là tuyến đường bị hư hỏng hồi tháng 11 năm 2016, mới được UBND xã trích kinh phí sửa chữa gần một tháng nay. Có 14 ngôi nhà bị tốc mái nặng, 467 ha ngô lai đang thời kỳ trổ cờ, 20 ha cà phê, tiêu và 03 sào cao su trồng 10 năm bị đổ ngã, không còn khả năng thu hoạch. Ngoài ra, mưa lũ cũng gây mất điện  hơn 17 giờ liền và mất nước sinh hoạt chưa được khắc phục, khiến đời sống của nhân dân gặp khó khăn.

Ông Y Liệu Niê - Chủ tịch UBND xã cho biết: UBND xã đã kịp thời chỉ đạo cho lực lượng cứu hộ của xã, đưa phương tiện đến vùng bị nước chia cắt giúp dân đi lại, đồng thời chỉ đạo cho các Ban tự quản thôn, buôn vận động nhân dân giúp đỡ những gia đình bị hư hại nhà cửa, tổ chức lực lượng thu dọn cây cối bị ngã đổ không để ách tắc giao thông. Hiện Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão của xã, vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết để có hướng xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Viết Tăng