Tâp huấn kỹ thuật chăn nuôi cho nông dân 3 xã Hòa Sơn, thị trấn Krông Kmar và Khuê Ngọc Điền PDF. In Email

Sáng ngày 7/10/2017 Phòng nông nghiệp huyện Krông Bông phối hợp với trường Đại học Tây Nguyên tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng cỏ, chế biến thức ăn gia súc cho 50 hộ nông dân thuộc 3 xã Hòa Sơn, thị trấn Krông Kmar và Khuê Ngọc Điền.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân đã được nghe hướng dẫn chi tiết quy trình lai tạo của một số giống bò lai, kỹ thuật chọn bò cái sinh sản và phối giống, cách chăm sóc nuôi dưỡng bò cái từ khi động dục, mang thai và đẻ con. Kỹ thuật trồng các loại cỏ làm thức ăn cho bò; Chế biến thức ăn cho bò bằng các phương pháp phơi khô hoặc kỹ thuật ủ chua nguyên liệu. bằng cách.

Thông qua chương trình tập huấn giúp bà con nông dân hiểu biết thêm về kỷ thuật chăn nuôi để áp dụng vào thực tế trong từng hộ gia đình nhằm tăng thu nhập từ phát triển chăn nuôi.

Mộng Linh