UBND xã Hòa Sơn sơ kết 9 tháng đầu năm 2017 PDF. In Email

Chiều ngày 26/9/2017, UBND xã Hòa Sơn đã tổ chức Hội Nghị sơ kết  thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của UBND xã, 9 tháng đầu năm 2017, toàn xã thực hiện  tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân, hè thu là 1.379 ha đạt 100% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực 4.490 tấn. Tổng đàn gia súc khoảng 11.426 con, tăng 198 con so với năm 2016.

Triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đạt 12/19 tiêu chí. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 23 tỷ đồng, tăng hơn so với cùng kỳ năm 2016 là 5 tỷ đồng. Đã tiến hành các đợt kiểm tra khai thác khoáng sản và tạm giữ phương tiện tang vật hoạt động trái phép trên địa bàn. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 71% KH. Tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ 3 của xã. Hướng dẫn làm hồ sơ bảo trợ xã hội cho người 80 tuổi trở lên được 16 đối tượng. Khám chữa bệnh tại trạm y tế xã được 5.518 trường hợp. Số học sinh đến lớp, đến trường ở các cấp học được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác Quốc phòng, an ninh trên địa bàn…

Từ những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, UBND xã Hòa Sơn đã triển khai một số  nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong 3 tháng cuối năm. Thường xuyên kiểm tra các công trình thủy lợi, đảm bảo việc xuống giống  cây trồng của bà con nhân dân; vận động nhân dân chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi, thâm canh tăng năng suất theo chương trình số 04 của huyện ủy. Triển khai chỉ đạo các thôn, buôn tiến hành thu ngân sách, các khoản nợ đọng đúng kế hoạch. Tiếp tục bám sát việc chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hoàn thiện các thủ tục cho ra mắt và công nhận thôn văn hóa ở các thôn còn lại. Chỉ đạo các ngành, đoàn thể làm tốt công tác rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ để tập trung chỉ đạo thực hiện, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2017.

Mộng Linh