mod_vvisit_counterTháng này20577
    Hội thảo giống ngô lai NK 6410 PDF. In Email

Sáng ngày 09/09/2017, Công ty Syngenta Việt Nam  và công ty CP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang, phối hợp với trạm khuyến nông huyện Krông Bông tổ chức Hội thảo giống Ngô lai NK 6410 tại thôn Noh Prông xã Hòa Phong.

Bà con nông dân thôn Noh Prông tham quan mô hình trồng giống

Giống ngô lai NK6410 đã được Bộ NN-PTNT công nhận sản xuất thử từ năm 2015 và được khảo kiểm nghiệm trên địa bàn Tây Nguyên nói chung, huyện Krông Bông nói riêng từ năm 2016 đến nay. Qua đó, cho thấy đây là loại giống trồng được nhiều vụ, trên nhiều chân đất và các cánh đồng khác nhau. Ưu điểm của loại giống này là chịu hạn tốt, khả năng kháng được sâu bệnh, thân cây cứng, góc lá hẹp và chiều cao đóng bắp thấp nên không bị đổ ngã. Thời gian sinh trưởng 110 ngày, năng suất tiềm năng đạt 10 tấn - 12 tấn/ha.

Ông Nguyễn Đức Trung - Trưởng tạm Khuyến nông huyện Krông Bông chia sẻ: Năm 2016 Công ty đã thực hiện mô hình trình diễn tại xã Hòa Lễ và được bà con nông dân đánh giá cao nhờ màu sắc đẹp lại trồng được ở mật độ dầy. Vụ mùa 2017 Công ty CP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang, triển khai trồng 01 ha ở thôn Noh Prông, diện tích có độ phì của đất trung bình, nhưng năng suất vẫn ổn định và đạt 1, 2 tạ/ sào.

Với việc giới thiệu loại giống ngô NK 6410, giúp cho bà con nông dân có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc sản xuất cây ngô lai ở các niên vụ tiếp theo.

Viết Tăng

Lịch công tác tuần 36, tháng 9 năm 2017